Pháp luật

Nam thanh niên đi taxi không có tiền trả rồi dở "chiêu" cướp luôn điện thoại của tài xế

Sau khi không có tiền trả tiền cước taxi, nam thanh niên giả vờ nói tài xế cho mượn điện thoại để gọi người thân mang tiền tới thanh toán, rồi cướp luôn điện thoại của tài xế.

Chiều 10/1, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt được đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của tài xế taxi.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23h30 ngày 09/01, tài xế taxi Lê Xuân Trường (SN 1993, trú tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) nhận yêu cầu đến khu vực đường Đinh Dậu (thuộc quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để đón khách.

Khi đến khu vực trên thì tài xế Trường gặp một nam thanh niên yêu cầu anh Trưởng chở đến đường Sư Vạn Hạnh (thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Nam thanh niên tiếp tục yêu cầu anh Trường lái xe vào các con hẻm nhỏ nằm trên đường Sư Vạn Hạnh.

Đối tượng Phước cùng tang vật

Đối tượng Phước cùng tang vật. Ảnh: C.A

Khi đến một khu vực vắng người qua lại, nam thanh niên yêu cầu dừng xe và hỏi số tiền cước cần thanh toán. Sau khi được trả lời, nam thanh niên nói rằng không mang tiền theo người và muốn tự vào nhà lấy, nhưng anh Trường vì sợ khách "xù" tiền nên không đồng ý, nam thanh niên chuyển sang hỏi mượn anh Trường điện thoại để gọi điện thoại cho người thân mang tiền ra thanh toán.

Tài xế Trường đồng ý và đang cầm điện thoại mở khóa thì bất ngờ đối tượng thanh niên giật lấy điện thoại rồi nhanh chóng bỏ chạy vào đoạn đường tối, trốn thoát.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 09h00 ngày 10/01, lực lượng trinh sát bắt được đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai là Đặng Văn Phước (SN 2000; trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Hiện Công an quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục xử lý vụ việc.

Tác giả: Phúc An

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok