Pháp luật

Nam thanh niên chém người tử vong vì bị tạt đầu xe

Bực tức vì bị tạt đầu xe máy, Phan Thanh Tùng đã cầm dao truy đuổi chém một người đàn ông tử vong.

Ngày 28/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Thanh Tùng (SN 2002, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi giết người.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 26/1, Trần Đức Thắng (SN 2003), Lê Trọng Vinh (SN 2000) và Phan Thanh Tùng rủ nhau đi nhậu. Tàn cuộc nhậu, cả nhóm của Tùng chia tay nhau để về nhà.

Tuy nhiên, khi đang trên đường trở về, Tùng và Thắng nhận được cuộc gọi của Vinh nhờ đến giúp đỡ vì bị một nhóm thanh niên khác dọa đánh. Nghe thấy bạn nhậu gọi cầu cứu, không chút lưỡng lự, Tùng thủ sẵn một con dao bầu rồi cùng Thắng nhanh chóng đến giải cứu Vinh.

Tuy nhiên, khi đến nơi, mâu thuẫn được giải quyết nên cả 3 lại cùng nhau quay về bằng 2 xe máy. Trong lúc cả 3 người di chuyển đến bãi đất trống giáp giữa 2 xã Xuân Hoa và Xuân Thành thì bất ngờ bị chiếc xe máy chở anh Trịnh Văn Ch. (SN 1978, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) cùng 2 người khác tạt đầu xe.

Cho rằng mình bị “cà khịa” lại sẵn có hơi men trong người, Tùng nói Thắng điều khiển xe đuổi theo dùng dao để truy sát. Sau khi vượt lên và chặn được đầu xe, Thắng xuống xe, đấm liên tục vào người anh Ch., còn Tùng cầm dao đâm khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Gây án xong, Thắng và Vinh điều khiển xe máy trở về nhà, còn Tùng tiếp tục đi uống rượu. Anh Ch. sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nên đã tử vong.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok