Trong tỉnh

Nam sinh lớp 9 bị bố đánh thâm tím người vì nghi nghiện may túy

Một nam sinh học lớp 9 ở Thanh Hóa được người dân phát hiện đi lang thang trong đêm khuya, trên người có nhiều vết thâm tím do bị bố đẻ đánh vì nghi nghiện ma túy.

Trưa ngày 23-10, ông Lại Văn Đạt, Trưởng Công an xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận thông tin 1 thiếu niên được phát hiện đi lang thang trong đêm khuya tại xã Hợp Thành (huyện Triệu Sơn), trên người có nhiều vết thâm tím giống như bị đánh đập là công dân của xã và vết thâm tím là do bị bố đẻ đánh.

Hình ảnh thiếu niên bị bố đánh đi lang thang trong đêm được người dân quay video clip đưa lên Facebook

Theo ông Đạt, sự việc xảy ra ngày 17-10, khi đó Công an xã Hợp Lý có nhận được điện thoại từ xã Hợp Thành thông tin phát hiện 1 thiếu niên đi lang thang trong đêm. "Chúng tôi đã tới kiểm tra và đúng là con trai của ông N.V.C. (ngụ thôn Yên Trung, xã Hợp Lý). Cháu bị bố đánh nên bỏ đi lang thang, sau đó gia đình có đi tìm nhưng không thấy. Khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đưa cháu về với gia đình"- ông Đạt nói.

Cũng theo ông Đạt, bố thiếu niên có thừa nhận mình đánh con nhưng để dạy dỗ cháu. "Ông C. nói nghi cháu bị nghiện ma túy, khuyên ngăn không nghe lời nên trong lúc nóng giận có đánh cháu vài roi. Cháu này hiện cũng đã học tới lớp 9" - ông Đạt cho biết thêm.

Được biết, Công an xã Hợp Lý và Công an huyện Triệu Sơn cũng đã mời người bố đánh con lên làm việc và xác định không có hành vi bạo hành. Công an cũng yêu cầu ông N.V.C. viết cam kết không được có hành vi đánh con gây thương tích, nếu không sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đùi thiếu niên bị thâm tím

"Bình thường, ông C. rất thương con, ngày nào cũng lo ăn uống và đưa đón cháu đi học. Tuy nhiên, theo ông C., cháu bé có biểu hiện nghiện ma túy từ nhiều tháng nay. Làm việc với công an, cháu bé có khai là đã sử dụng 30 lần, tuy nhiên chúng tôi đang theo dõi để làm rõ việc này như thế nào" - vị Trưởng công an xã cho biết thêm.

Được biết, thiếu niên bị đánh thâm tím người ở với bố, mẹ đi xuất khẩu lao động mấy năm nay, thi thoảng mới về quê.

Trước đó, một đoạn video clip dài gần 2 phút được đưa lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh 1 thiếu niên trên người có đầy vết thâm tím ở hai bên đùi, tay và mặt đang đi lang thang trên địa bàn xã Hợp Thành. Thiếu niên sau đó được người dân giữ lại và thông báo cho chính quyền địa phương và được xác định là con ông N.V.C., người xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok