Thế giới

Na Uy: 27 thanh niên bị ngộ độc khí CO từ máy phát điện

Ít nhất 27 người đã phải nhập viện do ngộ độc khí carbon monoxide (CO) từ máy phát điện di động, được sử dụng tại một buổi tiệc có 200 người tham dự trong một hầm trú ẩn ở thủ đô Oslo, Na Uy.

Theo baotintuc, bữa tiệc bắt đầu vào đêm 29/8 và được thông báo trên các trang mạng xã hội kín.

Khoảng 200 thanh niên từ 20 - 30 tuổi đã tụ tập trong boongke để tiệc tùng. Họ sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diesel để cấp điện cho hệ thống ánh sáng và âm thanh phục vụ bữa tiệc.

Hiện trường vụ việc

Đến sáng 30/8, lực lượng chức năng đã phát hiện vụ việc. Khi lực lượng cứu hộ tới, họ phát hiện 7 người đã bất tỉnh.

Trong số 27 người nhập viện do hít phải khí độc có 5 người trong tình trạng nguy kịch, trong đó có hai cảnh sát đầu tiên có mặt tại hiện trường, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. 2 trong số 5 người này đã được rời khỏi phòng điều trị tích cực.

Theo khai báo của những người tổ chức buổi tiệc, máy phát điện diesel được đặt tại căn phòng có hệ thống thông gió. Tuy nhiên, cả cảnh sát lẫn nhân viên cứu hỏa chưa thể xác nhận điều này. Nhiều người tham gia tiệc kể rằng thỉnh thoảng họ phải ra ngoài để hít thở không khí.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra về bữa tiệc trên và dự kiến sẽ có thêm nhiều người bị truy tố sơ bộ. Truy tố sơ bộ ở Na Uy chưa phải là quyết định truy tố chính thức.

Công ty sở hữu căn nhà hầm cho biết việc những thanh niên tự ý sử dụng nó làm nơi tiệc tùng là trái phép, khẳng định không có liên quan và không chịu trách nhiệm cho sự việc trên. Ban tổ chức sự kiện cho rằng nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc khí trên là do chất thải từ 2 chiếc máy phát điện chạy bằng diesel. Tuy nhiên, cảnh sát và các cán bộ y tế chưa xác minh thông tin này.

Nhiều người tham dự bữa tiệc chia sẻ họ phải ra ngoài để hít thở bởi không khí bên trong căn hầm quá ngột ngạt.

Tác giả: Thanh Nam

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok