Thế giới

Mỹ: Chủ nhà tang lễ lĩnh án 20 năm tù vì bán bộ phận thi thể người đã khuất

Một chủ nhà tang lễ ở Colorado, Mỹ bị tuyên án 20 năm tù về tội phân xác rồi bán các bộ phận trên thi thể của người đã khuất.

Bị cáo Megan Hess (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, Megan Hess, 46 tuổi đã nhận bản án 20 năm tù hôm 3/1 vì tội lừa đảo thân nhân của những người đã khuất sử dụng dịch vụ của nhà tang lễ mà Hess làm chủ.

Theo bản án, Hess bị kết luận đã phân xác của 560 người đã khuất, rồi đem các bộ phận đi bán.

Hess đã nhận tội vào tháng 7. Bị cáo điều hành nhà tang lễ nhà tang lễ Sunset Mesa và Donor Services - một tổ chức chuyên cung cấp các bộ phận cơ thể người. Bản án 20 năm tù là kịch khung theo luật Mỹ với tội danh mà Hess mắc phải.

Mẹ của Hess, Shirley Koch, 69 tuổi, cũng nhận tội lừa đảo và bị phạt tù 15 năm. Vai trò chính của bị cáo Koch là phân xác.

"Hess và Koch sử dụng nhà tang lễ họ điều hành để đánh cắp thi thể và các bộ phận thi thể bằng cách sử dụng các hình thức hiến tặng gian lận và giả mạo. Hành vi của Hess và Koch đã gây ra nỗi đau tinh thần khủng khiếp cho các gia đình và người thân", công tố viên Tim Neff cho biết trong hồ sơ tòa án.

Trong văn bản trên, các công tố viên nhấn mạnh "bản chất rùng rợn" trong kế hoạch của Hess và mô tả đây là một trong những vụ án lớn nhất liên quan bộ phận cơ thể người trong lịch sử Mỹ.

"Đây là vụ án căng thẳng nhất mà tôi xử lý qua", Thẩm phán Christine M. Arguello cho biết trong phiên tòa tuyên án hôm thứ qua tại Grand Junction, Colorado.

Thẩm phán ra lệnh tống giam bị cáo Hess và Koch ngay lập tức. Trong phiên tòa, trong khi Hess từ chối phát biểu thì người mẹ đã xin lỗi và nhận trách nhiệm về hành vi của mình.

Các công tố viên cáo buộc, Hess đã phạm tội khi lừa gạt người thân của những người đã khuất bằng cách nói dối về việc sẽ hỏa táng. Thực chất, bị cáo phân các thi thể ra rồi bán chúng mà không được phép. Các công ty cung cấp dịch vụ đào tạo phẫu thuật và các công ty khác đã mua các bộ phận từ Hess không biết rằng họ đã bị lừa đảo.

Tại nhà tang lễ, Hess đã thu phí 1.000 USD mỗi gia đình cho việc hỏa táng, nhưng bà ta không làm như vậy. Trong một số trường hợp, Hess đề nghị hỏa táng miễn phí cho các trường hợp hiến thi thể.

Các công tố viên nói, Hess đã lừa đảo 200 gia đình, những người nhận tro cốt của người thân lẫn với tro cốt của các thi thể khác.

Tác giả: Đức Hoàng

Nguồn tin: dantri.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok