Xã hội

Mưa lũ cuốn trôi trâu, nhiều nơi ngập lụt

Sau trận mưa lớn rạng sáng 15/7, một số khu vực trên địa bàn tỉnh Sơn La chìm trong biển nước, nhiều hoa màu, vật nuôi của người dân bị cuốn trôi.

Từ đêm 14 đến rạng sáng 15/7, một số địa phương của tỉnh Sơn La như: TP Sơn La, huyện Quỳnh Nhai, huyện Sông Mã, huyện Thuận Châu… có mưa lớn.

Trận mưa kéo dài đã gây ngập lụt nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Sơn La; một số diện tích hoa màu, trâu bị cuốn trôi, nhiều tài sản của người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Huyện Quỳnh Nhai là địa phương ghi nhận lượng mưa lớn nhất.

Mưa lũ cuốn trôi 3 con trâu của người dân. (Ảnh: S.L)

Theo người dân ở xã Mường Giàng (huyện Quỳnh Nhai), từ sáng sớm, nước đã bắt đầu đổ về làm một số tuyến đường ngập sâu. Nhiều vị trí ngập từ 40-50cm khiến các phương tiện không thể di chuyển qua được.

Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, việc giao thông qua vị trí trên đã thông suốt.

Trận mưa lớn cũng gây ra lũ quét, lũ ống tại xã Chiềng Cang, Chiềng Khương, Nà Nghịu, Yên Hưng của huyện Sông Mã (tỉnh Sơn La) làm ảnh hưởng đến hoa màu, vật nuôi và sản xuất của người dân.

Mưa to khiến nhiều khu vực tại huyện Quỳnh Nhai chìm trong biển nước. (Ảnh: P.T.)

Trước tình trạng mưa lớn gây lũ quét và ngập lụt xảy ra, ngay từ sáng sớm, chính quyền địa phương các huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng giúp đỡ, rà soát, kiểm tra tình hình thiệt hại ở tất cả các xã trên địa bàn. Đồng thời, cơ quan chức năng thống kê thiệt hại báo cáo huyện để có biện pháp hỗ trợ người dân kịp thời.

Chính quyền địa phương cũng đã khuyến cáo đến người dân tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở, chủ động các phương án phòng chống thiên tai khi mưa có lớn. Ngoài ra, chính quyền cũng huy động các lực lượng chức năng tăng cường xuống cơ sở, kịp thời hỗ trợ các địa phương và hộ dân bị ảnh hưởng.

Tác giả: VIÊN MINH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok