Xã hội

Một người chết, người nguy kịch vì chúc rượu

Sau khi hai người đưa rượu ngâm rễ cây rừng ra chúc nhau uống, một người bị tử vong, một người bị ngộ độc nặng được đưa đi cấp cứu.

Chiều 9-7, anh Vi Văn Sơn (33 tuổi, trú tại bản Cọc, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, Nghệ An)- bị ngộ độc rượu ngâm rễ cây rừng, đang được cấp cứu tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trước đó, khoảng 19 giờ đêm 8-7, anh Sơn được anh Vi Văn Dần (32 tuổi, cùng trú xã Châu Bính) mời sang nhà chơi, nhậu uống rượu. Anh Dần đưa chai rượu ngâm rễ cây rừng ra để hai người cùng "uống cho khoẻ".

Anh Sơn đang cấp cứu tại bệnh viện.

Khi đã uống nhiều chén rượu thì cả hai người đều có biểu hiện bị ngộ độc. Vợ anh Dần phát hiện gọi hàng xóm đến giúp đưa chồng và đưa Sơn đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Dần đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Còn anh Sơn được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu. Do bị ngộ độc quá nặng, anh Sơn được chuyển lên BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục cấp cứu.

Trước khi xảy ra sự việc ít ngày, anh Dần có lên rừng lấy rễ cây về ngâm rượu.
Ông Lang Xuân Chính, Chủ tịch UBND xã Châu Bính cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Dần và Sơn đều thuộc diện hộ nghèo, khó khăn.

Tác giả: Đ.LAM

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP.HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok