Xã hội

Mở rộng phạm vi tìm kiếm 13 ngư dân Quảng Nam mất tích

Tàu Cảnh sát biển 8002 đang mở rộng phạm vi tìm kiếm 13 ngư dân mất tích sau khi 2 tàu cá Quảng Nam bị chìm ngoài khơi.

Ngày 18/10, Đại tá Trần Tiến Hiền - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cho biết, đến thời điểm 9h cùng ngày, các lực lượng tham gia cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 13 ngư dân mất tích trong 2 vụ chìm tàu ở Trường Sa.

Theo Đại tá Hiền, khu vực hai tàu gặp nạn đang có gió cấp 3-4, trời nắng, thuận tiện cho công tác tìm kiếm. Hiện nay, 7 tàu cá của ngư dân và 4 tàu của Bộ Quốc phòng vẫn đang tích cực tham gia cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ xuyên đêm tìm kiếm 13 ngư dân mất tích. (Ảnh: Q.H)

UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chỉ đạo tàu Cảnh sát biển tiếp nhận 78 ngư dân thoát nạn trong 2 vụ chìm tàu cùng hai thi thể để bảo quản, chăm sóc y tế, đưa vào bờ khi kết thúc tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đề cập đến công tác cứu hộ, Thượng tá Trương Bá Long, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng Cảnh sát biển 2, thông tin thêm, tàu Cảnh sát biển 8002 đã tiếp cận tàu chở ngư dân bị nạn, hỗ trợ y tế và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tàu hải quân, kiểm ngư cùng 7 tàu cá ngư dân tiếp tục tìm kiếm 13 ngư dân mất tích.

Theo ông Long, tàu 8002 đã tìm kiếm toàn bộ khu vực được giao và đang tiếp tục mở rộng phạm vi. "Hiện nay, những ngư dân được cứu có nguyện vọng muốn tiếp tục theo tàu cá để tìm kiếm đồng nghiệp, chưa lên tàu Cảnh sát biển. Công tác tìm kiếm đang diễn ra, khi có lệnh chỉ đạo chuyển người lên tàu và đưa thi thể về bờ thì chúng tôi sẽ thực hiện”, Thượng tá Long nói.

Người thân, bà con chòm xóm của các ngư dân mất tích đang mong ngóng từng giây từng phút thông tin cứu hộ.

Trước đó, như VTC News đưa tin, khoảng 19h30 ngày 16/10, tàu cá QNa 90129 TS (trên tàu có 54 ngư dân) đang hoạt động ở vùng đảo Trường Sa thì bị lốc xoáy đánh chìm.

Tiếp đến, khoảng 1h ngày 17/10, tàu cá QNa 90927 TS (trên tàu có 39 ngư dân) đang đánh bắt hải sản tại khu vực cách đảo Song Tử Tây khoảng 135 hải lý về hướng Bắc Tây Bắc thì bị sóng đánh chìm.

Trong ngày hôm qua (17/10), 80 ngư dân hành nghề trên hai tàu cá bị chìm đã được các tàu hoạt động gần đó vớt lên bờ (2 người đã tử vong), còn 13 người mất tích. Trong đó, tàu cá QNa 90129 TS được vớt 42 thuyền viên, 2 người đã tử vong, 12 ngư dân mất tích. Tàu cá QNa 90927 TS có 38 thuyền viên được cứu vớt, 1 ngư dân mất tích.

Tác giả: THANH BA

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Quảng nam , chìm tàu , ngư dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok