Trong nước

Miền Bắc sắp đón mưa to giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, miền Bắc sắp đón một đợt mưa dông, cục bộ có mưa to sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt.

Theo báo điện tử VTC News, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm 23/6, Tây Bắc Bộ dự kiến mưa rào và dông rải rác. Từ đêm 24-27/6, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khả năng xảy ra mưa lớn.

Đêm 23/6 đến ngày 26/6, Trung Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Hình thái thời tiết này cũng xảy ra ở Nam Trung Bộ từ đêm 23/6 đến ngày 24/6. Tây Nguyên và Nam Bộ từ 24/6-1/7 chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác.

Ngoài ra, sáng 22/6, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Chiều và tối cùng ngày, từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 80mm.

Miền Bắc sắp đón mưa to giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống


Trên biển, ngày và đêm 22/6, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển phía nam khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Trong mưa dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2,5m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 1,5-3m.

Dự báo thời tiết ngày 22/6 các vùng trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-36 độ; phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tác giả: Phương Uyên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: miền Bắc , mưa to , nắng nóng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok