Xã hội

Mẹ và con trai bị điện giật tử vong khi đang đầm nền nhà

Mới đây, ông Trần Xuân Bách, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến 2 mẹ con tử vong.

Cụ thể, vào khoảng hơn 9h30' sáng nay (11/5), trong lúc đang dùng máy đầm chạy bằng điện để đầm nền nhà, do chiếc máy bị rò điện từ tụ nên đã xảy ra vụ điện giật khiến cả 2 người tử vong.

Tại hiện trường có một máy đầm không còn hoạt động và hai nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị N. (sinh năm 1968, là vợ ông Ma Văn T.) và con trai là Ma Quang T. (sinh năm 1991). Hai mẹ con bà N. đều trong trạng thái bất tỉnh, nằm trên nền đất ẩm, được xác định đã tử vong.

Gia đình đã tiến hành lo hậu sự cho các nạn nhân sau khi lực lượng chức năng thực hiện các thủ tục theo quy định.

Qua sự việc các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng điện, cần giữ khoảng cách an toàn và sử dụng bảo hộ cần thiết.

Khi phát hiện người bị điện giật cần nhanh chóng tìm cách đưa người bị nạn ra khỏi nguồn điện bằng cách ngắt thiết bị đóng cắt điện, cầu dao, rút phích cắm, cầu chì… Mỗi người dân cần tự trang bị kiến thức cơ bản về an toàn trong sử dụng và phòng tránh tai nạn do điện gây ra.

Tác giả: Lam Anh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok