Trong tỉnh

Mẹ ruột của em bé Mường Lát đột ngột qua đời

Không lâu sau tin vui bé Vàng Thị Pàng chập chững bước đi đầu tiên trên đôi chân mình, mẹ nuôi Pàng cho hay ông và mẹ ruột của bé vừa lần lượt qua đời.

Ngày 14/3, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (mẹ nuôi bé Vàng Thị Pàng ở Mường Lát, Thanh Hóa) chia sẻ tại trang cá nhân tin buồn rằng mẹ ruột của bé Pàng đột ngột qua đời.

Chị Phương hay tin người mẹ xấu số của con gái nuôi mất từ sáng cùng ngày, không rõ lý do. Chị chỉ biết mẹ ruột Pàng lên cơn đi lang thang và chết ngoài đường, bỏ lại 4 đứa con thơ chưa kịp lớn.

Hoàn cảnh của Pàng rất đáng thương khi cha ruột mất cách đây một năm, ông nội cũng qua đời chưa đầy một tuần, nay lại đến mẹ ruột bé.

Dòng chia sẻ đau buồn của chị Phương về cái chết đột ngột mẹ bé Pàng. Ảnh chụp màn hình.

Chị Phương tâm sự cách đây hơn 2 tháng, chị gặp mẹ ruột Pàng vẫn khoẻ và tỉnh táo. Chị hứa chữa chân Pàng xong sẽ mang em về với mẹ ruột. Khi ấy, người phụ nữ đồng ý và cười rất vui. Chị Phương còn dự tính sau khi sinh xong lên thăm và xem bệnh tình mẹ Pàng.

"Hy vọng dưới suối vàng kia anh chị luôn dõi theo, phù hộ cho các con của mình, giúp các con kiên cường sống khi không còn cha mẹ. Riêng bé Pàng chị yên tâm, em sẽ thay chị lo cho con chị nhé", chị Phương viết.

Dòng chia buồn của chị Ngọc Phương khiến nhiều người xót xa cho gia cảnh đáng thương của bé Pàng và hy vọng vợ chồng chị Phương, anh Tín sẽ thay mẹ ruột nuôi em khôn lớn thành người.

Cuối năm 2017, bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi) khiến nhiều người xót thương khi xuất hiện trong đoạn video được ghi lại tại xã Mường Lát (Thanh Hóa) trong tình trạng co ro không áo quần giữa giá lạnh. Người đăng clip cho hay bé bị liệt hai chân, không thể đi lại.

Vợ chồng anh chị Huỳnh Quốc Tín và Nguyễn Thị Ngọc Phương (sống tại TP.HCM) đã lên nhận nuôi bé. Theo chị Phương, Pàng chỉ nặng 10 kg, cao 80 cm.

Bé Pàng bị liệt hai chân, không biết nói tiếng Kinh và có gia cảnh đáng thương. Mẹ bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, ông bà nội đã lớn tuổi, còn 4 anh em Pàng đều thiếu vắng sự chăm sóc.

Khi gia đình mang bé về và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), bác sĩ cho biết bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tác giả: Thu Thảo

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok