Xã hội

Mẹ BN 1440 nói gì về việc chi tiền cho nhóm người lạ để con về nước "chui"?

Để con trai về nước "chui", mẹ của bệnh nhân 1440 đã chuyển cho nhóm người lạ 37 triệu đồng. Người mẹ không ngờ con trai mình mắc Covid-19.

Chuyển thiếu tiền nên bị bỏ lại bìa rừng?

Bà Trần Thị H. (51 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long là mẹ bệnh nhân 1440) cho biết, bà đang bị cách ly tại huyện Mang Thít. Sức khỏe của bà cùng 14 người khác đang cách ly tại đây vẫn bình thường.

Theo bà H., hôm 24/12, con trai bà về tới nhà và tiếp xúc với bà khoảng 30 phút. Khi đó, bà H. nhận thấy thần sắc của con trai không bình thường. Bà H. lo sợ con trai mắc Covid-19 rồi lây lan cho nhiều người nên bà quyết định báo ngay với cơ quan chức năng.

Nơi bà H. cùng 14 người khác đang bị cách ly sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440

"Lúc đó nó hoang mang lắm vì lo ngại những người của đường dây đưa người về Việt Nam dọa sẽ làm hại cả gia đình. Tôi động viên con trai phải khai rõ ràng cho cơ quan chức năng xử lý phòng tránh dịch bệnh. Con tôi đồng ý và được đưa vào khu cách ly tập trung", bà H. nói.

Sau khi được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mang Thít cách ly, lấy mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (BN 1440), ngày 26/12, con trai bà được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long cách ly, điều trị.

Sau khi bệnh nhân 1440 cùng 5 người khác về tới địa bàn An Giang đã được một tài xế An Giang chở về Tân An.

Nói về số tiền chuyển cho nhóm người lạ mặt, bà H. cho biết, không biết con trai bà chuyển bao nhiêu tiền nhưng riêng gia đình đã chuyển 37 triệu đồng. Tuy nhiên, ban đầu gia đình chỉ chuyển 25 triệu đồng; sau đó con trai báo lại bị bỏ ở bìa rừng Thái Lan nên bà chuyển thêm 12 triệu.

Trước khi đi Myanmar làm thuê, bệnh nhân 1440 đi làm thuê ở miền Đông, sau đó về nhà chạy xe dịch vụ. Khoảng 7/2020, có người rủ đi Myanmar làm thuê nên con trai bà H. đồng ý.

Hiện bà H. mong con trai sớm hỏi bệnh và khai thật rõ ràng với cơ quan chức năng để việc phòng chống dịch Covid-19 thuận lợi hơn.

Sức khỏe bệnh nhân 1440 ổn định

Chiều 29/12, bác sĩ Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, sức khỏe bệnh nhân 1440 ổn định, không có biểu hiện ho, sốt. Tâm lý của bệnh nhân này cũng tốt hơn, không còn hoang mang, lo lắng như trước.

Theo lời khai ban đầu của bệnh nhân 1440, ngày 15/12, bệnh nhân 1440 từ Myanmar đi xe tải về huyện Mae Sot, tỉnh Taksin, Thái Lan. Tối 22/12, anh cùng nhóm người khác lên ô tô tải (ngồi ở thùng xe) đi đến nhà chờ tại Campuchia vào chiều hôm sau.

Rạng sáng 24/12, 6 người vượt biên bằng xuồng qua sông Bình Di vào huyện An Phú. Khi lên bờ ở xã Khánh Bình, họ được tài xế đón lên xe 7 chỗ. Thay vì chạy về TPHCM theo hướng quốc lộ 1A, ô tô đi theo tỉnh lộ 957 rồi lên phà Tân Châu qua Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Xe sau đó di chuyển đến huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Khi đến TP Tân An, bệnh nhân 1440 và cô gái 32 tuổi quê huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp (BN 1452) xuống xe, đón ô tô khác để về quê.

Tác giả: Lan Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: BN 1440 , Covid-19 , nhập cảnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok