Kinh tế

MB Bank lên tiếng về thông tin bị lỗi hệ thống, khách hàng lợi dụng rút hàng trăm tỷ đồng

Trước thông tin khách hàng lợi dụng sự cố lỗi hệ thống ồ ạt rút tiền mua đồ công nghệ, thậm chí cả xế sang 15 tỷ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB Bank) đã lên tiếng.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc MB đã phong toả tài khoản của khách hàng

Trước tin đồn bị khách lợi dụng lỗi hệ thống ồ ạt rút tiền mua đồ công nghệ, thậm chí mua cả siêu xe Maybach S600 15 tỷ, ngày 10/1, đại diện ngân hàng MB Bank cho biết, ngày 8/1/2020, một số khách hàng cá nhân sử dụng thẻ rút/thanh toán/chi tiêu vượt quá số dư/hạn mức thẻ của MB cấp cho khách hàng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, MB đã thực hiện phong toả tài khoản thẻ của nhóm khách hàng này và yêu cầu hoàn trả các khoản đã chi tiêu vượt hạn mức theo đúng quy định pháp luật. Vị này cho hay, sự cố này không gây ảnh hưởng đến MB Bank cũng như tài sản của khách hàng khác tại ngân hàng.

Trước đó, ngày 8/1, trên mạng xã hội xôn xao thông tin MB Bank thiệt hại hàng trăm tỉ chỉ sau 1 đêm khiến nhiều khách hàng của ngân hàng này không khỏi lo lắng. Cụ thể, các thông tin cho rằng “dường như có lỗi ở hệ thống ngân hàng MB vào đêm qua, khiến cho rất nhiều người dùng lợi dụng sơ hở để kiếm về túi hàng trăm tỷ”.

Khách hàng dùng ngân hàng MB đăng tải đoạn tin nhắn từ ngân hàng, thông báo thẻ bị khóa do nghi ngờ phát sinh giao dịch gian lận/giả mạo. Không lâu sau đó, một số người cho biết, phía ngân hãng cũng đã gửi tin nhắn và sửa lỗi lập tức.

Thậm chí, một số đồn đoán rằng nhân lỗi hệ thống này, khách hàng đã rút một số lượng lớn tiền để mua đồ công nghệ tại hệ thống cửa hàng của FPT, Thế Giới Di Động, và thậm chí là mua hẳn Mercedes Maybach S600 có giá gần 15 tỷ đồng. Trước những thông tin này, nhiều khách hàng của MB hoang mang.

Tin nhắn được lan truyền về sự cố của MB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, gọi tắt là Ngân hàng Quân đội, viết tắt là MB, là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Các cổ đông chính của Ngân hàng Quân đội là Viettel, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ngoài dịch vụ ngân hàng, Ngân hàng Quân đội còn tham gia vào các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản bằng cách nắm cổ phần chi phối của một số doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Tác giả: Quỳnh An

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok