Thế giới

Máy bay bay suốt 13 giờ rồi hạ cánh... ở nơi cất cánh

Một chiếc máy bay chở khách cất cánh ở Dubai và bay suốt 13 giờ, nhưng sau đó phải hạ cánh ở nơi xuất phát sau khi phải quay đầu giữa chừng.

Các chuyến bay nội địa và quốc tế tại sân bay Auckland hôm 27/01 bị hủy do ngập lụt


Chuyến bay EK448 cất cánh lúc 10 giờ 30 sáng 27/01, lịch trình ban đầu sẽ hạ cánh ở Auckland, New Zealand sau đó 16 tiếng.

Tuy vậy, chuyến bay của hãng Emirates buộc phải quay đầu trở lại Dubai vào đêm 28/01, do sân bay Auckland bị ngập lụt nghiêm trọng. Máy bay đã bay được nửa quãng đường gần 14.500km trước khi buộc phải quay đầu trở lại sân bay xuất phát.

Thành phố Auckland phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, sau khi mưa lớn gây ra tình trạng hỗn loạn.

"Sân bay Auckland đang đánh giá thiệt hại với ga quốc tế, và thật không may phải thông báo rằng các chuyến bay quốc tế không thể vận hành trong hôm nay," thông báo trên Twitter có đoạn.

"Chúng tôi biết đây là điều rất đáng thất vọng, nhưng sự an toàn của hành khách là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi," thông báo nêu thêm.

Khoảng hơn 2.000 hành khách buộc phải trú qua đêm tại sân bay hôm 27/01, trogn bối cảnh các chuyến bay trong nước và quốc tế bị hủy cho tới ngày hôm sau.

Auckland ghi nhận lượng mưa kỷ lục mới, trong khi sân bay của thành phố ghi nhận lượng mưa 24,8cm trong 24 giờ tính đến 9 giờ sáng 28/01, vượt qua mức cao nhất trước đó là 16cm hồi năm 1985.

Khoảng 5.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh đang được xem xét đánh giá thiệt hại do lũ lụt và lở đất, trong khi nhiều tuyến đường vẫn đang bị đóng.

Tác giả: Đan Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: máy bay hạ cánh , Dubai , máy bay

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok