Giới trẻ

Mẫu tố “nháy” chi 700 nghìn nhưng bắt làm như... ôsin

Bức xúc trước những yêu cầu “vui tính” của bên chụp ảnh, cô gái này đã lên mạng chia sẻ đoạn trò chuyện qua tin nhắn với người chụp ảnh khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Tài khoản M. T chia sẻ đoạn tin nhắn “bóc phốt” nháy

Vừa qua cộng đồng mạng nói chung và diễn đàn dành cho những người đam mê nhiếp ảnh, chụp ảnh rầm rộ chia sẻ câu chuyện của cô gái có tên H.T.M.T. Nội dung câu chuyện như sau:

“700 nghìn bắt mẫu đi chụp, dọn đồ, mẫu đưa thêm bạn đi cùng thì bạn mẫu phải rửa bát, quét nhà, chùi nhà nữa nhé!

Gửi anh T. P (Thầy T), hôm qua anh có đăng bài tuyển mẫu chụp shop em thấy phù hợp nên có đăng kí và anh ấy có nhắn tin là mai em đi làm được không 8 -11 giờ tối... em nhận chụp. Sau đó anh ấy nhắn tin hỏi tiếp là đi chụp bikini vào sáng mai em không nhận, anh ấy còn dụ dỗ case cao em có nhận không, 1triệu/1giờ cơ đấy.

Em bảo là 5 triệu em cũng không nhận anh ạ. Sau vụ từ chối bikini anh ta có vẻ khó chịu với em, bắt đầu làm khó em. Kêu là đến trước 7 giờ để make, em nói em tự make được thì anh ta vẫn bắt đến trước 7 giờ. Đến lúc mình hỏi thế make xong chụp luôn chứ thì nói 7 rưỡi 8 giờ mới chụp và phải gần 12 giờ mới xong.

Rồi sau đó bắt mình thu dọn quần áo chụp nữa mới đưa tiền còn không, muốn về sớm không thu dọn thì mai đến lấy, đến đây thì em điên lắm rồi đó, em nói là mai em sẽ đi chụp cùng 2 bạn nữa để họ dọn đồ giúp. Anh ta đồng ý. Và nói thẳng một câu xanh rờn. “Ừ, 3 người cũng được. Trong thời gian em chụp dọn nhà cho anh xong dọn áo quần cho anh. Anh nghĩ làm 3 người vậy anh khỏe chắc 11 giờ 30 là xong”.

Quét nhà, rửa chén bát cho anh, chùi nhà cho anh. Em chụp xong anh đưa tiền cho em rồi 3 đứa về. Vui tính dã man luôn ấy anh ạ, anh nghĩ 700 nghìn của anh nó to đến mức thế à anh. Tôi là mẫu ảnh không phải ôsin nhà anh nhé... anh nghĩ anh có tiền anh muốn làm gì cũng được à... chào quyết thắng...”.

Tài khoản Facebook T. P đã khóa


Đoạn hội thoại ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc trước những tin nhắn do tài khoản M. T chia sẻ.

Liên lạc với chủ nhân đoạn tin nhắn, bạn M. T cho biết bên chụp ảnh đã có lời xin lỗi nhưng chỉ là xin lỗi qua mạng. M. T yêu cầu phải gặp trực tiếp xin lỗi thì phía chụp ảnh thông báo đang ở Hà Giang. Bạn M. T vẫn còn khá bức xúc trước thái độ của người chụp vì đây cũng là lần đầu tiên gặp phải trường hợp này.

M. T khuyến cáo: “Những người tuyển mẫu thật thì câu chuyện sẽ chỉ tập trung vào công việc còn lừa đảo thì hay hỏi lung tung. Là mẫu bạn nên xem kĩ các yêu cầu của nháy, nên có người đi chụp cùng, tiền công với công việc phải tương đương, đừng ham tiền công cao rồi lao vào”.

Về phía anh T. P hiện tại đã khóa tài khoản Facebook của mình.

Tài khoản N. T. B cảnh báo bạn bè mình bị lấy ảnh lập Facebook giả

Trong một diễn biến khác, một tài khoản có tên N. T. B lên tiếng mình bị một tài khoản Facebook tên T. P này lấy ảnh. Cụ thể, anh T. B viết:

“Facebook thật giả lẫn lộn, trắng trợn dùng hình ảnh của người khác sử dụng cho mục đích của mình. Có lẽ nên dừng chơi Facebook.

Gửi đứa giả mạo: mình là thầy Bình chứ không phải thầy Tuấn nhá. Bên cạnh nghề tay trái là đi dạy thì nghề tay phải là giữ xe, ship kem các loại và không biết chộp ảnh”.

Liên lạc với anh N. T. B anh cho biết hiện tại mọi người cũng đã biết đó là tài khoản giả mạo, về phía anh cũng chưa gặp phiền phức quá lớn nên tạm thời sẽ không có hành động gì. Tuy nhiên, “nếu sự việc không lắng xuống mình sẽ nhờ công an làm việc”, anh B nói.

Tác giả: Kim Bảo Ngân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok