Du lịch

Mật danh tiếp viên dùng để gọi người chết trên chuyến bay

Phi hành đoàn không thể gọi thẳng hành khách đã chết là "thi thể" hay "xác chết", tránh gây sợ hãi hoặc gây xáo trộn không cần thiết.

Các hãng hàng không chở hàng triệu du khách đi khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Bên cạnh đó, họ cũng chuyên chở hàng nghìn tử thi, những hành khách đã chết trên máy bay của mình.

Mỗi năm có khoảng 50.000 hành khách đã chết được vận chuyển bằng máy bay. Ảnh minh họa: Sien.

Tuy nhiên, phi hành đoàn không thể gọi thẳng ra là "hành khách đã chết", "thi thể" hay "xác chết" được. Nếu hành khách nghe thấy, họ có thể sẽ sợ hãi hoặc gây xáo trộn không cần thiết, ảnh hưởng tới an toàn bay.

Đó là lý do các hãng bay đều có một mật danh để đặt tên cho xác chết mà hành khách khác không thể phát hiện ra. Theo Liverpool Echo, đó chính là Jim Wilson.

Sara Marsden, tổng biên tập của Funerals US Online, hãng American Airlines thậm chí còn có một bàn chuyên để phục vụ các hành khách đặc biệt này. Họ gọi đó là American Airlines Jim Wilson Service (dịch vụ Jim Wilson).

Jim Wilson có nguồn gốc từ các thùng dùng để vận chuyển xác người. Và các "Jim Wilson tray" chính là các hòm chứa đá được đóng gói kỹ càng để bảo quản thi thể hành khách.

Một số hãng bay khác không dùng Jim Wilson, mà họ chỉ đơn giản gọi là HR - từ viết tắt chỉ người chết và phần lớn các hãng hàng không khác từ chối tiết lộ mật danh này. Một số hãng thậm chí còn khẳng định, họ chưa từng nghe đến việc đặt mật danh cho người chết.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Tiếp viên , Mật danh , máy bay

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok