Thế giới

Malaysia cấm toàn bộ công dân tới Triều Tiên

Malaysia hôm nay 28/9 thông báo đã cấm toàn bộ công dân của nước này tới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực liên tục leo thang liên quan tới các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hành khách lên máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo tại sân bay ở Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết tất cả các công dân của nước này đều bị cấm tới Triều Tiên và lệnh cấm này có hiệu lực ngay lập tức.

“Lệnh cấm sẽ được xem xét lại sau khi tình hình quay trở lại bình thường”, Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết.

Theo thông báo, quyết định cấm công dân Malaysia tới Triều Tiên được đưa ra “do tình hình căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên cũng như những diễn biến liên quan xuất hiện sau các vụ thử tên lửa” của Bình Nhưỡng.

Đội tuyển bóng đá Malaysia dự kiến sẽ có trận đấu với đội tuyển bóng đá Triều Tiên trong khuôn khổ giải Asian Cup vào ngày 5/10 tới tại Bình Nhưỡng. Trận đấu này đã bị hoãn lại 2 lần vì các lý do an ninh và hiện chưa rõ đội bóng Malaysia có được phép tới Triều Tiên sau lệnh cấm hay không.

Malaysia là một trong số các quốc gia vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tuy nhiên, quan hệ song phương giữa hai nước bắt đầu trở nên căng thẳng từ đầu năm nay sau vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol, người được cho là anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2.

Trước đó, Mỹ cũng đã cấm tất cả các công dân của nước này tới Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước liên tục leo thang sau một loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Tác giả: Thành Đạt (Tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: lệnh cấm , Malaysia , triều tiên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok