Pháp luật

Lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng, rồi rủ bạn đi Vũng Tàu ăn chơi

Sau khi hack tài khoản xã hội và lừa đảo chiếm đoạt được 200 triệu đồng, nam thanh niên rủ bạn gái cùng hai người khác đi Vũng Tàu ăn chơi.

Ngày 7/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Tú (SN 2000, trú tại phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho thấy, tháng 12/2021, đối tượng Tú “hack” mật khẩu tài khoản mạng xã hội có tên “Cuong fish” và giả mạo chủ tài khoản nhắn tin cho những người quen của bị hại với nội dung mượn tiền. Do tin tưởng nên đã có hai người chuyển tiền vào tài khoản do Tú hướng dẫn với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Tú tại Cơ quan điều tra.

Sau khi chuyển tiền, các bị hại gặp chủ tài khoản facebook thì mới biết tài khoản đã bị kẻ gian trộm mật khẩu. Vào cuộc điều tra, Công an TP Thủ Dầu Một xác định Nguyễn Tuấn Tú chính là thủ phạm nên đã tiến hành bắt giữ khi Tú đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Làm việc với cơ quan công an, Tú khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên đã mượn điện thoại của người quen để chiếm quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội. Khi chiếm đoạt được tiền, Tú rủ bạn gái và 2 người khác đi Vũng Tàu để ăn chơi, tiêu xài.

Tác giả: N.H

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok