Kinh tế

Liên quan 'khu đất Ngọc Trinh', chủ sở hữu đích thực nói gì?

Khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh nói mới mua tiếp tục gây xôn xao, khi chủ sở hữu đích thực nói có người thuê đất của bà để tổ chức tiệc, sau đó xuất hiện hình ảnh Ngọc Trinh chụp với khu đất.

Khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh đứng tạo dáng chụp ảnh và đăng tải lên mạng có diện tích 1,1ha thuộc sở hữu của bà N.T.T.N. (39 tuổi, thường trú tại TP Bảo Lộc) - Ảnh: FB

Ngày 21-5, UBND xã Đại Lào cho biết trên khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh chụp hình và công bố thông tin trên tài khoản mạng xã hội có hai căn nhà xây dựng trái phép. Do đó, cơ quan chức năng đang đề nghị UBND TP Bảo Lộc ra quyết định tháo dỡ, hoàn nguyên đất.

Ngay sau khi Ngọc Trinh "khoe" hình ảnh cắm trại ở "khu đất mới tậu" tại Bảo Lộc với homestay xinh xắn, view bình minh và hoàng hôn, UBND TP Bảo Lộc đã lên tiếng phản bác nội dung này.

Ông Đoàn Kim Đình, chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, cho biết khu đất đó ở hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào) nhưng không phải là đất xây dựng homestay của Ngọc Trinh.

Các dự án homestay nghỉ dưỡng trên địa bàn TP Bảo Lộc đều được địa phương cấp phép và quản lý chặt chẽ, trong các dự án chờ cấp phép cũng không có tên người mẫu Ngọc Trinh. Cơ quan chức năng nhận định đây có thể là chiêu trò tạo chú ý của dư luận nhằm "thổi" giá đất.

Tiếp tục xác minh, cơ quan chức năng ghi nhận khu đất trên thuộc sở hữu của bà N.T.T.N. (39 tuổi), gồm 2 thửa đất có tổng diện tích chỉ là 1,1ha chứ không phải 11ha như được nêu trên mạng xã hội. Cơ quan chức năng cũng xác định khu đất không phải của người mẫu Ngọc Trinh lẫn quản lý của cô mà của một người phụ nữ khác.

Trao đổi với chủ sở hữu khu đất là bà N.T.T.N., bà N. kể trước khi có hình ảnh Ngọc Trinh chụp ảnh với khu đất đăng trên mạng, có người đã hỏi thuê đất của bà để tổ chức tiệc.

Bà không hay biết việc người mẫu Ngọc Trinh chụp ảnh để đăng trên mạng. Tại khu đất này không có dự án homestay, hai căn nhà trong ảnh chỉ là nhà tiền chế (40m2/căn), là chỗ ở của gia đình.

Trưa 21-5, phóng viên Tuổi Trẻ liên lạc đề nghị gặp bà N. để ghi nhận sự việc, bà N. hẹn gặp sau khi "đi công việc xong". Tuy nhiên, sau đó bà N. chủ động gọi báo lại "đang ở Sài Gòn, không gặp được" và cho biết thêm "ngày 3-6 tới, quản lý của Ngọc Trinh hẹn sẽ lên đặt cọc mua khu đất này".

Ông Đoàn Kim Đình cho biết dự kiến vào ngày 23-5 UBND TP Bảo Lộc sẽ làm việc với các bên liên quan để làm rõ các khuất tất trong việc người mẫu Ngọc Trinh và các trang mạng thông tin về việc Ngọc Trinh mua khu đất "11ha" ở địa phương.

Liên quan vụ người mẫu Ngọc Trinh công bố sai sự thật về việc mua 11ha đất tại xã Đại Lào (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), UBND xã Đại Lào đề nghị cưỡng chế hai căn nhà xây dựng trái phép trên khu đất này.

Tác giả: M.VINH - PHÚC QUÂN

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok