Xã hội

Lật xe trên cao tốc La Sơn - Túy Loan: Tài xế xe khách không làm chủ tốc độ

Nguyên nhân vụ lật xe khách trên cao tốc La Sơn - Tuý Loan đoạn qua Thừa Thiên - Huế được xác định là do lái xe không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái.

Liên quan đến vụ lật xe khách trên cao tốc La Sơn - Tuý Loan, sáng 26/7, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế ban đầu xác định nguyên nhân sự việc.

Theo đó, khoảng 17h35 ngày 25/7, anh Trần Xuân Hoàn (SN 1984, trú thị trấn Pơng Đrang, huyện Krong Buk, tỉnh Đắk Lắk) lái xe ô tô khách 40 giường nằm BKS: 47F-00088 (chủ xe là anh Nguyễn Văn Vĩnh, SN 1974 trú thị trấn Pơng Đrang) đi trên cao tốc La Sơn - Túy Loan theo hướng Bắc-Nam.

Hiện trường vụ lật xe.

Khi đến Km 11+700 cao tốc La Sơn - Tuý Loan đoạn qua xã Hương Phú (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ô tô lao qua lề đường phía bên phải theo hướng di chuyển, sau đó đâm vào vách đá dẫn đến tai nạn giao thông.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe chở 24 khách và 1 lái xe, 2 phụ xe. Cú lật khiến một hành khách tên Phú (khoảng 50 tuổi làm nghề giáo viên, trú thị trấn Pơng Đrang) chết tại chỗ và 2 hành khách khách trên xe bị thương. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến lật xe được xác định là do anh lái xe Trần Xuân Hoàn điều khiển ô tô không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái gây ra tai nạn giao thông.

Sau nhiều giờ lực lượng chức năng mới có thể tiếp cận, đưa thi thể hành khách tử nạn trong vụ lật xe ra ngoài.

Theo tra cứu dữ liệu cho thấy, chiếc xe khách trong vụ tai nạn nói trên là ô tô giường nằm, nhãn hiệu Thaco, có số người cho phép chở là 2 người ngồi và 40 giường nằm, sản xuất năm 2012 và có niên hạn sử dụng đến năm 2032.

Chủ phương tiện là Công ty TNHH Hà Anh Tuyên (có địa chỉ tại Lâm Đồng), xe có kinh doanh vận tải, đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Lần kiểm định gần nhất của xe khách này ngày 26/6/2023 và có hạn kiểm định đến hết ngày 25/12/2023. Như vậy, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe vẫn còn hạn kiểm định.

Tác giả: NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok