Pháp luật

Lập chốt chặn truy bắt nghi phạm sát hại mẹ vợ, chém 3 người thân bị thương

Lực lượng chức năng tỉnh Hoà Bình đã lập nhiều chốt chặn, đồng thời chia ra các tổ đi tuần đến những địa điểm nghi phạm sát hại mẹ vợ có thể lẩn trốn.

Tối 5/9, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, sau 11 ngày xảy ra vụ án giết người ở thôn Trọng Phú, công tác truy bắt nghi phạm Bùi Văn Phiên (38 tuổi) vẫn chưa có kết quả hay manh mối khả quan.

Lần gần nhất là tối 27/8, người dân trong xã (cách hiện trường vụ án khoảng 2-3 km) trình báo có một người giống Phiên xin thức ăn, sau đó bỏ đi luôn. Tuy nhiên khi đến nơi, cơ quan chức năng đã bị mất dấu. Chó nghiệp vụ cũng được huy động nhưng không thể đánh hơi được hướng đi của người này.

Lực lượng chức năng gồm cảnh sát, dân quân tự vệ, công an, quân đội... được huy động tối đa để truy bắt Phiên.

Theo lãnh đạo UBND xã Phong Phú, Bùi Văn Phiên có kinh nghiệm trong việc đi rừng, sinh sống ở những nơi khắc nghiệt. Nghi phạm từng là trưởng xóm nên thông thuộc địa hình khu vực này.

"Các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và xã đã dừng hoạt động truy vết chuyển sang lập các chốt chặn, đồng thời chia ra các tổ đi tuần đến những địa điểm khả nghi, nghi vấn là nơi mà Phiên có thể lẩn trốn", lãnh đạo xã Phong Phú thông tin thêm.

Nghi phạm Bùi Văn Phiên.

Theo điều tra, chiều 25/8, Bùi Văn Phiên cầm dao chém bố mẹ vợ, chị vợ và con trai.

Vụ việc khiến mẹ vợ của Phiên tử vong trên đường đi cấp cứu, bố vợ và chị vợ nghi phạm trọng thương. Con trai của Phiên thương tích nhẹ. Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn lên khu vực đồi núi gần đó.

Công an xác định vụ án xảy ra do mâu thuẫn gia đình. Các nạn nhân cho biết trước khi án mạng xảy ra, Phiên mâu thuẫn với gia đình bên vợ vì chuyện đất đai.

Tác giả: Thảo Phương

Nguồn tin: Báo Sức khỏe & Đời sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok