Trong nước

Lào Cai: Phát hiện nhiều thi thể sau vụ sạt lở ở mỏ khai thác vàng

Cho đến thời điểm này, số người được xác định là tử vong trong vụ sạt lở tại mỏ khai thác vàng vào đêm 19/8 đã không ngừng tăng lên…

2 người chết do sạt lở bãi vàng ở Lào Cai

Rạng sáng ngày 23/8, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin qua điện thoại, ông Vũ Đức Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xác nhận, trên bàn xã này có 5 người bị thiệt mạng trong đợt lũ cuốn xẩy ra tại thôn Ma Sà Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn. Cũng theo thông tin từ ông Nghĩa cung cấp thì 5 nạn nhân trên đều là nam giới.

Tuy nhiên theo ông Nghĩa, cho đến thời điểm này (thời điểm trao đổi với PV), thì Ủy ban xã Cam Cọn mới chỉ xác định được danh tính 3 nạn nhân, đó là: Đào Văn Nhung (50 tuổi); Bàn Văn Lợi (17 tuổi) và Bàn Văn Ngân (16 tuổi), cùng trú tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về để tiến hành thủ tục an táng theo phong tục địa phương.

Thi thể các nạn nhân đang được người thân tổ chức ma chay (ảnh Thanh niên)

Một thông tin nữa mà PV cũng có được, tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn có 1 cặp vợ chồng làm vàng bị lũ cuốn trôi tại thôn Ma Sà Phìn, xã Nậm Xây .

Trao đổi với PV ngay trong đêm 22/8, ông Nông Văn Quảng, chủ tịch UBND xã Bằng Vân cho hay, danh tính của cặp vợ chồng bị nạn trên là Chu Đình Ngao và vợ tên là Chiến.

Được biết, cho đến thời điểm này, thi thể của ông Chu Đình Ngao đã được các cơ quan chức năng tìm thấy. Hiện ông Ngao đã được người thân đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Tuy nhiên, bà Chiến vẫn đang mất tích, công tác tìm kiếm người phụ nữ này đang được người thân và cơ quan chức năng triển khai.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã thông tin, trao đổi với PV vào tối 22/8, ông Hoàng Xuân Phủ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, do mưa lớn, cùng với sạt lở đất nên đêm 19/8 tại thôn Mà Sa Phìn đã xảy ra vụ sập lán trại khai thác vàng.

Nói về thông tin có đến 18 người tử nạn, ông Phủ cho biết đã nghe thông tin này và đang nhanh chóng kiểm tra, xác minh.

“Sau trận mưa lũ tối 19/8, thôn Ma Sa Phìn bị cô lập, tôi gọi điện lên trên đó nhưng không được. Hiện tại UBND xã vẫn chưa đi qua được suối để đi lên mỏ khai thác vàng được, dự kiến ngày mai nước rút chúng tôi mới thông đường để vào hiện trường”, ông Hoàng Xuân Phủ cho hay.

Những lán trại đào vàng trái phép tại Ma Sa Phìn (ảnh Thanh Niên)

Ông Phủ cho biết “Địa điểm xảy ra vụ sập lán vàng thuộc Công ty Cổ phần Nhẫn Lào Cai đang khai thác vàng”.

Cũng trong tối 22/8, trao đổi với PV, ông Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: “Qua báo cáo thì vụ sạt lở đã làm 2 người chết, bị thương 4 người. Số liệu đang còn được tổng hợp”.

2 nạn nhân thiệt mạng là Hoàng Văn Từ (1976 tuổi, nhà ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, H.Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Văn Tự (1977, nhà ở xã Mỹ Tâm, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

Được biết anh Từ và anh Tự là công nhân của công ty cổ phần Nhẫn Lào Cai.

Tác giả bài viết: Đào Giang

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok