Thể thao

Lãnh đạo VFF nói về phương án thay thế ông Troussier

VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn triển khai xây dựng các phương án nhân sự Ban huấn luyện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

VFF tích cực tìm người thay thế ông Troussier.


Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay huấn luyện viên Troussier, Thường trực Ban chấp hành VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự Ban huấn luyện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo ông Tú, trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA Days của tháng 6, nếu không thì cũng sẽ có phương án huấn luyện viên tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia đã được giao cho ông Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì huấn luyện viên trưởng là chưa đủ.

Chiến lược lâu dài vẫn sẽ là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải đấu trẻ, hỗ trợ các câu lạc bộ nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó chính là gốc rễ của bóng đá Việt Nam.

Sau thất bại 0-3 trước Indonesia vào tối 26/3 trên sân Mỹ Đình, tuyển Việt Nam gần như hết cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026.

Trong 2 lượt trận cuối, đoàn quân áo đỏ sẽ tiếp đón Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và làm khách của tuyển Iraq vào ngày 11/6.

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: ông Troussier , Lãnh đạo VFF

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok