Xã hội

Làm rõ vụ bé gái 15 tuổi khai mang thai với người quản lý khóa tu

Người quản lý khóa tu mùa hè ở một ngôi chùa bị tố giao cấu với bé gái 15 tuổi khiến bé này mang thai hơn 30 tuần.

Ngày 13-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) xác nhận đang thụ lý, điều tra vụ người quản lý khóa tu mùa hè bị tố giao cấu với bé gái 15 tuổi khiến bé này mang thai hơn 30 tuần.

"Chúng tôi đang liên hệ mời người quản lý khóa tu nêu trên xuống làm việc. Đồng thời, chờ bé N. sinh để làm các kết quả xét nghiệm", ông Minh thông tin thêm.

Trước đó, ông N.V.T. (40 tuổi; ngụ huyện Cái Nước) đến công an trình báo về việc con gái ông là N. (15 tuổi) bị người quản lý khóa tu mùa hè giao cấu nhiều lần dẫn đến mang thai.

Qua làm việc, N. cho biết vào tháng 6-2020, em tham dự khóa tu mùa hè tại một ngôi chùa trên địa bàn xã Quách Phẩm Bắc, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Tại đây, N. quen với Đ.D.P. (tu tại một ngôi chùa ở TP Thủ Đức, TP HCM) khi người này xuống chùa ở xã Quách Phẩm Bắc quản lý khóa tu mùa hè.

Khi kết thúc khóa tu, P. chở N. đến thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước) chơi rồi nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu. Theo chẩn đoán của bác sĩ, N. mang thai hơn 30 tuần tuổi. Sau đó, vụ việc được gia đình trình báo đến cơ quan chức năng.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cho hay đã yêu cầu địa phương xác minh thông tin trên và lập kế hoạch hỗ trợ đối với N.

Tác giả: VÂN DU

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok