Giáo dục

Kỷ luật nhóm nữ sinh đánh bạn rồi hạ nhục

Sau khi đánh bạn, nữ sinh còn bắt bạn chui qua háng. Nữ sinh này bị kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học 7 ngày.

Ngày 1-4, ông Phạm Thanh Minh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), cho biết đã nhận kết quả xác minh clip nhóm nữ sinh hành hung bạn học lan truyền trên mạng xã hội.

Nữ sinh đánh bạn, còn hạ nhục khi bắt chui qua háng

Theo đó, qua xác minh của cơ quan Công an, có 4 học sinh gồm T.T.D.P. và Ng. (cùng là học sinh Trường THCS Quảng Long), em Nh. và L. (học sinh trên địa bàn huyện Quảng Trạch) đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với em Đ.T.H.D. (học sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Phương, huyện Quảng Trạch).

Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của những học sinh liên quan, Phòng GD-ĐT TX Ba Đồn đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Long xử lý kỷ luật đối với học sinh vi phạm.

Cụ thể, Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Long đã thành lập Hội đồng kỷ luật và thi hành các quyết định kỷ luật đình chỉ học 7 ngày đối với em T.T.D.P. (người trực tiếp đánh và làm nhục bạn) và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định. Những học sinh còn lại nhận hình thức kỷ luật khiển trách, thông báo về cho cha mẹ nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một học sinh bị đánh, đe dọa, đặc biệt là hành vi làm nhục rất phản cảm. Vụ việc có các bạn đứng xem rồi quay clip nhưng không ai dám vào can ngăn.

Trong clip, một học sinh nữ liên tục chửi bới, dùng tay đánh vào mặt nữ học sinh đứng đối diện. Không dừng lại đó, nữ sinh này còn bắt nạn nhân quỳ xuống, cầm tóc kéo lê trên bãi đất, thậm chí bắt chui qua háng.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok