Trong nước

Kỷ luật cảnh cáo phó trưởng ban say xỉn, hành động phản cảm nơi công cộng tại Huế

Ngày 8/6, báo Thanh Niên đưa tin, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có kết quả xử lý kỷ luật đối với ông T.B.T, hiện là phó trưởng một ban thuộc đơn vị, vì có hành vi say xỉn, cởi trần, la ó trên phố.

Cụ thể, hội đồng kỷ luật đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông T. và yêu cầu ông T. khắc phục khuyết điểm.

Ông T. say xỉn và có hành động phản cảm ở nơi công cộng. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 31/5, tại khu vực bến thuyền du lịch Tòa Khâm (đường Lê Lợi, phường Phú Hội, TP.Huế), một người đàn ông có dấu hiệu sử dụng rượu, bia và không làm chủ được bản thân nên được chủ thuyền và người dân hỗ trợ đưa từ thuyền rồng dưới sông Hương lên bờ để nghỉ ngơi tại nhà của ban quản lý bến thuyền.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã cởi áo và quần dài mình đang mặc, liên tục la ó, chửi bới với những từ ngữ khó nghe, quậy phá khu vực bến thuyền. Mọi hành động của người đàn ông được nhiều người dân địa phương, du khách cũng như các nghệ sĩ biểu diễn ca Huế chứng kiến và ghi lại hình ảnh.

Người này, sau đó được xác định là ông T.B.T, cán bộ của Uỷ ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo báo VTC News, sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu ông T.B.T. viết bản kiểm điểm, tường trình sự việc để họp và đưa ra hình thức kỷ luật theo đúng quy định đối với hành vi của cán bộ này.

Tại bản trường trình, ông T. thừa nhận hành vi vi phạm do say xỉn và bày tỏ sự ân hận. Đây là lần đầu tiên ông T. để xảy ra vi phạm liên quan đến đạo đức của cán bộ công chức.

Tac giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok