Thể thao

Không phục thất bại trước võ sĩ Việt Nam, đội Indonesia kiện trọng tài

Đội tuyển Indonesia khiếu nại lên liên đoàn karate thế giới về vấn đề trọng tài sau khi thua đội Việt Nam ở SEA Games 32.

Liên đoàn karate Indonesia gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn karate châu Á và Liên đoàn karate thế giới, thể hiện sự bất bình về công tác trọng tài tại SEA Games 32. Họ cho rằng quyết định tính điểm của tổ trọng tài trong trận bán kết nội dung kumite đồng đội nữ cũng như một số nội dung khác không chính xác.

Trong trận bán kết giữa đội Indonesia và Việt Nam, Nguyễn Thị Ngoan xuất trận đầu tiên để đối đầu với Dessyinta Rakawuni Banurea. Tay đấm của Việt Nam dẫn trước đối thủ 4-3. Trong khoảng thời gian cuối trận, Dessyinta Rakawuni Banurea tung cú đá hiểm hóc trúng VĐV của Việt Nam.

Đây cũng là thời điểm mà tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. Dessyinta Rakawuni Banurea không giành được điểm khi các trọng tài xác định rằng cô đá trúng Nguyễn Thị Ngoan khi trận đấu kết thúc.

HLV Arief bị mời ra khỏi sân.

Quyết định này khiến tỉ số trận đấu vẫn là 4-3 nghiêng về phía võ sĩ Việt Nam. Sau đó, đội tuyển kumite Việt Nam giành chiến thắng ở bán kết và sau đó luôn tấm huy chương vàng thuyết phục.

Không đồng tình với quyết định của trọng tài, HLV trưởng đội tuyển kumite nữ Indonesia - ông Yusran Arief phản đối mạnh mẽ. Sau đó, vị này bị các trọng tài đuổi khỏi khu vực chỉ đạo. Ông Arief không giữ được bình tĩnh và cự cãi với một số nhân viên tại sân thi đấu.

"Có một đòn đánh của VĐV Indonesia, 3 trọng tài tuyên bố không có điểm. Tôi tiến lên để phản đối. Nhân viên an ninh trong nhà thi đấu kéo tôi đi. Tôi đã tuân thủ Luật thi đấu của Liên đoàn karate thế giới. Nhưng bất kể hậu quả là gì, đội tuyển Indonesia sẽ khiếu nại và phản đối mạnh mẽ", ông Arief nói với CNN Indonesia.

Thực tế, những đòn đánh được tung ra ở thời điểm cuối trận luôn đòi hỏi các VĐV ra quyết định thật nhanh. Ở nội dung kumite đồng đội nam, Chu Văn Đức của Việt Nam liên tiếp tung ra 2 đòn đánh trong 6 giây cuối cùng để có được 5 điểm, lội ngược dòng và giúp Việt Nam giành huy chương vàng.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok