Pháp luật

Khởi tố 'yêu râu xanh' 65 tuổi dâm ô bé trai trong thang máy chung cư Hà Nội

Công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người đàn ông 65 tuổi có hành vi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư.

Ngày 29/6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) để điều tra hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 146 Bộ luật Hình sự.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng, sau khi khởi tố, tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an quận Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát.

Chung cư 25 Lạc Trung, nơi xảy ra vụ việc

Như VTC News đưa tin, khoảng 21h ngày 17/6, trong quá trình di chuyển thang máy cùng một bé trai tại tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung, ông Hưng đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận sinh dục của bé trai 8 tuổi.

Vụ việc ngay sau đó được thông báo tới Ban quản lý tòa nhà. Công an phường Vĩnh Tuy và Công an quận Hai Bà Trưng lập tức đã có mặt, đưa ông Dương Thế Hưng về trụ sở để điều tra.

Theo một số người dân, ông Hưng là người có học thức. Trong tờ khai trước đó với bảo vệ chung cư, ông này khai có trình độ thạc sĩ.

Ngày 18/6, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, Công an quận Hai Bà Trưng ra quyết định tạm giữ ông Hưng, sau khi người này thừa nhận đã có hành vi dâm ô bé trai.

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an TP Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Tác giả: Minh Tuệ

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok