Pháp luật

Khởi tố vụ quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - không quân) đã có thông báo gửi Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong.

Cơ quan chức năng Ninh Thuận dựng lại hiện trường vụ tai nạn khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong - Ảnh: DUY NGỌC

Theo thông báo trên, khoảng 8h10 ngày 28-6, quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - không quân) lái ôtô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Video: Khởi tố vụ nữ sinh lớp 12 Hồ Hoàng Anh bị tông tử vong ở Ninh Thuận

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

"Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong.

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án" - thông báo nêu.

Ông Thái Phương Phiên (bìa trái), giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cùng lãnh đạo một số khoa của bệnh viện này đến viếng nữ sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh: L.Đ.


Tại cuộc họp báo tại Sở Thông tin và truyền thông (Ninh Thuận) chiều 2-8, thượng tá Hà Công Sơn, phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế trên xe có sử dụng điện thoại để kết nối vào bluetooth. Người này thừa nhận có sử dụng điện thoại khi lái xe.

Ông Sơn cũng thông tin thêm tài xế chuyển hướng không an toàn và đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông. Dù nhanh hay chậm thì tài xế vẫn vi phạm luật giao thông, còn cháu Hồ Hoàng Anh đi đúng làn.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, ông Thái Phương Phiên - giám đốc bệnh viện - thừa nhận có sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân (kỹ thuật viên xét nghiệm thực hiện không đúng và đầy đủ, thiếu bước kiểm chuẩn nhưng đã ký trả kết quả).

Ngoài ra kết quả xét nghiệm không có chữ ký của bác sĩ, không trình cho trưởng khoa, lãnh đạo. "Sau khi công an có văn bản kiểm tra lại quy trình, chúng tôi mới được biết. Chúng tôi chưa từng cung cấp thông tin này cho bất cứ ai", ông Phiên nói.

"Xin thay mặt bệnh viện, tôi nhận trách nhiệm và công khai xin lỗi gia đình và mong gia đinh tha thứ vì lỗi này ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, gây thêm nỗi đau xót", ông Phiên nói thêm.

Tác giả: DUY NGỌC

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok