Trong nước

Khi nào miền Bắc đón không khí lạnh, kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt nhất trong 10 năm nay?

Cả nước đang trải qua kỳ nghỉ lễ trong thời tiết "nóng như đổ lửa", nhiều nơi trên 41 độ C và còn kéo dài thêm vài hôm nữa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay ngày 28/4, khu vực Sơn La, Hòa Bình và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận và Tây Nguyên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nắng nóng gay gắt trên cả nước dự báo kéo dài hết ngày 30/4. Ảnh: Hà Nội mới

Theo dự báo của chuyên gia khí tượng, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tại Bắc Bộ kéo dài đến ngày 30/4. Từ ngày 1-2/5, nắng nóng giảm dần do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu gây mưa đông, giảm nhiệt.

Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa dông trong giai đoạn chuyển mùa thường đi kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông lốc, sét, gió giật mạnh, người dân cần đặc biệt chú ý.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong những ngày nghỉ lễ dịp 30/4, Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung chịu tác động của hoàn lưu vùng áp thấp nóng phía Tây nên xảy nắng nóng đỉnh điểm kéo dài nhiều ngày.

Ông Hưởng cũng đánh giá: "Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay tương đối đặc biệt. Bởi thống kê 10 năm gần đây của chúng tôi cho thấy, chưa có năm nào cả ba miền Bắc, Trung và Nam cùng xảy ra nắng nóng trong giai đoạn nghỉ lễ 30/4".

Tác giả: Duy Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok