Thể thao

Khai mạc SEA Games 32 rực rỡ sắc màu, đẳng cấp Olympic

Chủ nhà Campuchia giữ đúng lời hứa, tạo nên lễ khai mạc hoành tráng, rực rỡ sắc màu không thua kém những màn trình diễn ở ASIAD hay Olympic.

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra tối 5/5 tại sân vận động Morodok Techo (Phnom Penh, Campuchia). Ban tổ chức chiêu đãi khán giả bằng màn trình diễn hoành tráng, ấn tượng đầy sắc màu và mang đậm ý nghĩa giới thiệu đất nước, con người Campuchia. (Ảnh: Thế Sơn).

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang có mặt ở sân Morodok Techo tham dự lễ khai mạc SEA Games 32. (Ảnh: Tam Ninh)

Theo thông lệ, phần trình diễn của lễ khai mạc giới thiệu các nét đẹp văn hóa truyền thống và hiện đại của Campuchia tới bạn bè quốc tế. Toàn bộ phần hội của lễ khai mạc mang đến cho khán giả câu chuyện về đất nước Campuchia trong suốt chiều dài lịch sử từ thời cổ đại đến hiện đại. (Ảnh: Thế Sơn)

Màn trình diễn đầy màu sắc của các vũ công (Ảnh: Thế Sơn)

Những điệu múa truyền thống của người Khmer/Campuchia xuất hiện nhiều lần trong lễ khai mạc. (Ảnh: Tam Ninh)

Hình ảnh vương triều Angkor nổi tiếng trong lịch sử Campuchia được tái hiện rực rỡ trên sân vận động Morodok Techo. (Ảnh: Thế Sơn)

Ngôi đền huyền thoại Angkor Wat được mô phỏng bằng công nghệ ánh sáng. (Ảnh: Tam Ninh)

Hình ảnh mang đậm màu sắc lịch sử Campuchia. (Ảnh: Thế Sơn)

Những chiến binh Angkor xuất hiện trên sân khấu di động độc đáo. Trong phần trình diễn này, mỗi sân khấu nhỏ mang theo một hình ảnh nét đẹp kiến trúc, mỹ thuật, văn hóa, lịch sử của Campuchia thời Angkor hưng thịnh. (Ảnh: Thế Sơn)

Phần tiếp theo của buổi trình diễn mang đến những hình ảnh Campuchia thời hiện đại là đất nước tươi đẹp, hiếu khách và không ngừng phát triển từng ngày. (Ảnh: Thế Sơn)

Các phần nghệ thuật của lễ khai mạc SEA Games 32 rực rỡ sắc màu với sự hỗ trợ của công nghệ trình diễn ánh sáng và pháo hoa. Nhìn chung, màn giới thiệu văn hóa truyền thống của nước chủ nhà đặc sắc không kém các lễ khai mạc ASIAD hay Olympic.

Lần đầu tiên đăng cai SEA Games, chủ nhà Campuchia ghi dấu ấn bằng lễ khai mạc ấn tượng. (Ảnh: Thế Sơn)

Những màn trình diễn mang màu sắc vui tươi, thay đổi liên tục và không nhàm chán. (Ảnh: Thế Sơn)

Sân vận động Morodok Techo lung linh sắc màu với hàng vạn ngọn đèn trên các khán đài. (Ảnh: Tam Ninh)

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành với 55 vận động viên. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (từng giành 8 HCV SEA Games, 1 HCB và 1 HCĐ ASIAD) rước Quốc kỳ tiến vào sân vận động. (Ảnh: Tam Ninh)

Đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở SEA Games 32 với tổng cộng 702 vận động viên. Mục tiêu của đoàn Việt Nam là giành từ 80 đến 120 huy chương vàng, nằm trong tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương. (Ảnh: Thế Sơn)

Tác giả: THẾ SƠN (Từ Phnom Penh, Campuchia)

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok