Pháp luật

Kết thúc điều tra vụ cháy quán karaoke làm 13 người thiệt mạng

Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 3 người liên quan đến vụ cháy quan karaoke trên phố Trần Thái Tông khiến 13 người thiệt mạng.

Theo đó, Công an Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Vi phạm qui định về phòng cháy, chữa cháy” xảy ra ngày 1-11-2016 tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội) làm 13 khách đến hát ở đây tử vong.

Kết luận điều tra của Công an Hà Nội đã đề nghị VKSND Hà Nội truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Diệu Linh (31 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội); Lê Thị Thì (55 tuổi) và Hoàng Văn Tuấn (24 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cùng với tội danh nêu trên.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ ngôi nhà 68 Trần Thái Tông có 9 tầng, 1 tum, được Linh thuê mở quán karaoke. Linh đã thuê nhiều người đến để sửa chữa, nâng cấp quán.

Sáng 1/11/2016, Trương Văn Tuyên là nhóm thợ thi công phần vách, tường cách âm đã tự tìm Lê Thị Thì để thỏa thuận làm khung sắt tại khu vực trần, nhằm lấy điểm ốp gỗ.

Quán karaoke bị cháy rụi

Khoảng 13h30 cùng ngày, Thì dẫn Tuấn và Phạm Quốc Viện là nhân viên cửa hàng hàn, mang theo máy hàn điện, máy cắt sắt đến quán thực hiện việc hàn cắt, trong khi cả Tuấn và Viện đều không được đào tạo, cấp chứng chỉ về hàn điện.

Mặc dù quán đang sửa chữa, chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chưa được cấp giấy phép kinh doanh, nhưng Linh vẫn chỉ đạo nhân viên quản lý quán là Hoàng Ngọc Kỳ cho khách vào hát tại phòng 601, 502 vào ngày 1/11/ 2016.

Vào thời điểm trên, sau khi được Tuyên giao việc, Thì chỉ đạo Tuấn dùng máy hàn, máy cắt điện thổi lửa vào bản lề cửa ra vào tầng 2 để cắt bản lề.

Trong khi thực hiện không có dụng cụ che chắn, đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy nên lửa bén vào vách phòng gây cháy, hậu quả làm 13 khách đến hát karaoke tử vong. Thiệt hại toàn bộ tài sản trong quán karaoke, 11 xe máy, 1 xe đạp điện, đồng thời làm cháy lan sang các nhà số 70, 72, 74 và khách sạn Yến Hotel 66…

Tác giả: Tiến Nguyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok