Trong tỉnh

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của cô gái đi xe khách khiến 29 người bị cách ly

Cô gái trẻ đi xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa có bạn tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả xét nghiệm âm tính, tuy nhiên 28 người trên xe khách vẫn phải tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Sáng ngày 30-3, tin từ UBND thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết cô gái trẻ đi trên xe khách mang BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm có bạn tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai, bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa dừng xe đưa đi cách ly chiều ngày 29-3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

"Theo kết quả xét nghiệm sáng nay 30-3, chị Th.N.Tr. có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại từng người đi trên xe khách cùng chị Tr. và yêu cầu về địa phương cách ly, theo dõi tại nhà" - một lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn thông tin.

Chiếc xe khách nơi cô gái trẻ tiếp xúc nguồn nhiễm Covid-19 đi từ Hà Nội về Thanh Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 15 giờ ngày 29-3, nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn và các lực lượng liên quan tiến hành dừng chiếc xe ôtô khách mang BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa khi chiếc xe này vừa về tới địa phận thị xã Bỉm Sơn.

Lý do chiếc xe bị lực lượng CSGT chặn lại do trên xe có chở 1 cô gái trẻ được xác định là Th.N.Tr. (SN 1997, ngụ ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Ngày 26-3, chị Tr, có tới nhà bạn chơi (bạn chị Tr. Đang làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh chuyên cung ứng vật tư cho Bệnh viện Bạch Mai) có tiếp xúc gần với nhân viên trong công ty bị mắc Covid-19.

Ngày 29-3, chị Tr. lên xe ôtô BKS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm để về Thanh Hóa và nhận được tin báo người bạn của cô đã tiếp xúc với người dương tính với virus gây bệnh Covid-19 nên đã gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Sau khi chiếc xe khách về tới địa phận Thanh Hóa CSGT đã dừng chiếc xe trên và tiến hành đưa toàn bộ 29 hành khách, lái xe, phụ xe (trong đó có chị Tr.) đi cách ly tại một khách sạn nằm trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Toàn bộ 29 hành khách trên xe ôtô cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Hiện sự việc đã được báo cáo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa để giám sát theo quy định.

Cách ly y bác sĩ, người cùng phòng với ca Covid-19 số 179

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cách ly 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 25 người cùng phòng với ca nhiễm Covid-19 số 179. Đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Bệnh nhân số 179 là lao động tự do, ngày 17-3 người này đi từ Đức quá cảnh qua Doha (Qatar) rồi về sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhập cảnh sân bay ngày 18-3 và được đưa cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 (đóng tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Hiện bệnh nhân đã được chuyển ra Bệnh viện Lâm sàng các Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày 28-3.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, hiện sức khỏe của 28 người trên đều ổn định, bình thường. Trung tâm Y tế thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại phòng bệnh nhân 179 ở. Đồng thời, trong ngày 30 và 31-3 sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 đối với tất cả công dân cách ly tại Sư đoàn 390 và các cán bộ chiến sĩ tiếp xúc gần.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok