Trong tỉnh

Kết luận bất ngờ về mối quan hệ giữa cô giáo với hiệu trưởng bị tố cưỡng dâm: Chưa trong sáng và chưa đúng mực

Cơ quan chức năng kết luận, ông Trịnh Hữu T., nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Y. B. (Thanh Hóa) có mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với bà Nguyễn Thị Q., nguyên phó hiệu trưởng trường này.

Theo thông tin từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, liên quan đến việc bà Nguyễn Thị Q., nguyên phó hiệu trưởng trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định tố ông Trịnh Hữu T., nguyên hiệu trưởng trường này cưỡng dâm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Yên Định đã kết luận: "Chưa đủ cơ sở để kết luận đồng chí Trịnh Hữu T. có quan hệ bất chính hoặc cưỡng dâm đối với đồng chí Nguyễn Thị Q.".

Tuy nhiên, qua báo cáo của những người liên quan và các chứng cứ khác xác định, "Đồng chí Trịnh Hữu T. có mối quan hệ chưa trong sáng, chưa đúng mực với Nguyễn Thị Q.".

Trường Tiểu học Y. B. nơi ông Trịnh Hữu T. và cô Q. từng công tác

Trước đó, vào cuối năm 2016, ông Lê Văn T., trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa phát hiện vợ mình là cô Nguyễn Thị Q. (nguyên phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Y. B., huyện Yên Định) có quan hệ bất chính với ông Trịnh Hữu T.

Cô Q. đã thú nhận với chồng việc mình có quan hệ với ông Trịnh Hữu T. là do bị ông này dùng thủ đoạn ép buộc nhằm cưỡng dâm chứ không phải mình tự nguyện. Sau đó, ông T. và cô Q. đều viết đơn tố cáo hành vi của ông Trịnh Hữu T. gửi các cơ quan chức năng huyện Yên Định.

Vào cuộc xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định kết luận giữa ông Trịnh Hữu T. và bà Nguyễn Thị Q. có mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với nhau và mất đoàn kết nội bộ.

Bà Q. cũng có khuyết điểm là "không có thái độ hoặc cách xử lý tích cực kịp thời chấm dứt" mối quan hệ với ông Trịnh Hữu T.

Cô Nguyễn Thị Q. trao đổi với PV

Về phía ông Trịnh Hữu T., ngoài mối quan hệ "chưa trong sáng và chưa đúng mực" với bà Q. thì ông này còn bị cơ quan chức năng kết luận: thiếu dân chủ, công khai khi lập danh sách đề nghị tăng lương trước thời hạn đối với bà P.T.A.Đ. không thông qua hội đồng nhà trường; phân loại đảng viên 6 tháng năm 2013 đối với bà T.T.M. hoàn thành nhiệm vụ trong khi tháng 4/2013, bà M. bị kỷ luật Khiển trách do sinh con thứ 3; duy trì sinh hoạt của nhà trường, chi bộ chưa nghiêm túc, bỏ một số kỳ sinh hoạt chi bộ, chất lượng sinh hoạt chưa bảo đảm; đồng ý cho 2 giáo viên vi phạm kỷ luật sinh con thứ 3 tổ chức ăn uống tại văn phòng nhà trường…

Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật với 2 viên chức này này bằng hình thức Khiển trách.

Cho rằng hình thức kỷ luật của mình là quá nặng, bà Q. đã viết đơn khiếu nại quyết định kỷ luật của Chủ tịch UBND huyện Yên Định gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Từ đó, sở Nội vụ đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định giải quyết 2 khiếu nại của bà Nguyễn Thị Q. theo hướng giữ nguyên quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 của Chủ tịch UBND huyện Yên Định.

Tác giả: Phúc Đồng

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok