Cuộc sống

Kể chuyện đi xem mặt mẹ chồng, cô gái bị “ném đá sấp mặt”

“Về nhà người yêu đối với tôi là xem mặt mẹ chồng chứ không phải ra mắt mẹ chồng”.

Đối với nhiều cô gái, ra mắt nhà chồng là là cánh cửa đầy trở ngại của một cuộc tình. Nào là chuyện ăn mặc, bếp núc, nào là chuyện học vấn, cách đối nhân xử thế… tất cả đều khiến họ lo lắng mất điểm trong mắt nhà chồng tương lai.

Thế nhưng, với cô gái trong tâm sự dưới đây lại khác. Cô thẳng thắn tuyên bố, về nhà người yêu đối với cô là xem mặt mẹ chồng chứ không phải ra mắt mẹ chồng.

Lần đầu nghe mẹ chồng tương lai nói chuyện bếp núc, cô gái đã thấy nản (ảnh minh họa)

Cũng bởi, cô thuộc tuýp người sống tự lập, chỉ thích yêu chứ không thích cưới. Chuyện lấy chồng với cô chỉ là thú vui tao nhã, không muốn ràng buộc thì “chọn giống tốt, xin một đứa con thế là xong”.

Yêu một chàng trai cực si tình và được chiều chuộng hết nấc, cô miễn cưỡng đồng ý về nhà ra mắt. Nào ngờ, sau ba lần giáp mặt mẹ chồng tương lai, cô quyết định cho mối tình này tan thành bọt biển, mà lý do thực sự thì rất đỗi… khó ngờ.

Lần 1: Em về đến nhà, mẹ hắn vui lắm, hết ngày 1 chuyển sang ngày 2 liền xưng mẹ luôn (em vẫn từ tốn gọi bác thôi). Lần về đầu tiên có vẻ rất suôn sẻ nhưng...

Lần 2: Sẽ chả có chuyện gì nếu như bữa đó không ăn món nem cuốn các bác ạ. Em thì rất tinh ý, phát hiện ra cái bánh đa nem bị giòn, đụng cái là vỡ nên ngoan ngoãn đứng rán chứ quyết không cuộn, để cho bác gái cuộn.

Đang cuộn thì bác có việc đứng lên, chảo cũng hết chỗ rồi nên em cũng thôi không đụng. Khoảng 5 phút sau, bác vào và nói với em một câu nghe yêu dã man: “Con có biết cuộn nem không? Học làm đi con ạ, sau này công việc nấu nướng là của con đấy".

Ôi cái trời như sập xuống. Em thì biết nấu ăn nhé, không phải dạng rán thì cháy, kho thì hỏng đâu, cơ mà phải xem xét thái độ mới nấu cho ăn. Em yêu anh ấy nên cũng hay nấu cho hắn ăn lắm, cơ mà không có chuyện nấu ăn là của em.

Em có làm hắn cũng phải phụ, em nấu cho ăn, ăn xong phải biết ý đi rửa bát, chứ không có chuyện cái thế giới nhỏ trong góc bếp là của em đâu. Có tư tưởng đó thì dẹp chuyện yêu đương luôn. Bà ý nói xong, em chỉ cười cười rồi không nói gì. Lần hai, kết thúc với một điểm trừ cho nhà lão người yêu, em bắt đầu nản.

Lần 3: Trời sập hẳn các bác ạ! Em muốn nói câu “chúng ta không thuộc về nhau”.

Em quên chưa kể, em về toàn ngủ với bác gái, cứ thích thoảng bà ấy quay sang ôm, xong lại xoa mặt, cảm giác cứ gai gai người. Em không thích, nói đúng hơn là rất khó chịu khi ngủ cạnh người trung tuổi, em không ngủ với mẹ từ hồi học lớp 5 rồi, tại vì cứ có cảm giác họ có mùi gì đó rất khó chịu (em hơi dị các bác thông cảm).

Nhưng chuyện đó chưa phải đỉnh điểm. Bác hỏi nhà em có vườn không, có phải làm cỏ không, có cấy ruộng không... Và tất nhiên câu trả lời của em là em không phải làm, nhà có vườn, nhưng chỉ trồng cây ăn quả, không phải nhổ cỏ.

Ruộng thì nhà em có, cơ mà quê em máy gặt hết, không phải gặt, cấy thì mẹ cấy, mẹ em không mượn em đụng vào. Xong bác lại mân mê hỏi “Con có sợ khổ không?”.

Khổ thì ai chả sợ các bác nhỉ? Em bảo với bác, em là người có ăn có học, ra trường có công ăn việc làm, chả phụ thuộc ai và em cũng không sợ khổ.

Xong bác lại hỏi “Con có làm được vườn không?”. Trong đầu em chỉ muốn trả lời luôn là không các bác ạ, cơ mà vẫn phải nói: “Con đi làm suốt, lâu lâu mới về chơi, giúp được gì em giúp thôi”. Xong bà ý chốt luôn: “Lần sau về, mẹ dẫn đi làm cỏ bờ với mẹ nhé. Xác định không có lần sau nhé! Say goodbye!

Lúc chở em với người yêu ra bến xe, bác còn khéo dặn dò: “Cố gắng cuối năm có cháu cho mẹ bồng”. Ôi cuộc đời!

Trách ai bây giờ, trách mình diễn sâu thôi. Chúng ta không thuộc về nhau anh nhé.

Mối tình của em kết thúc như thế đó, yêu cơ mà không hợp. Giờ có nên yêu nữa không các bác? Em là em nản lắm rồi, bị quý cũng khổ mà ghét cũng khổ.

Không éo le như những cuộc ra mắt khác nhưng tâm sự này cũng hút đến 20.000 lượt thích của dân mạng. Chủ nhân của dòng tâm sự bị “ném đá” không thương tiếc vì tư tưởng “lấy chồng là thú vui tao nhã” và thái độ dửng dưng khi ra mắt nhà người yêu.

“Là thiên kim tiểu thư mà có tư tưởng khinh miệt thế này còn bị chửi chứ đừng nói đến co nhà nghèo, mẹ vẫn phải đi cấy. Hiện đại cũng được, tây tiến cũng được nhưng đừng ích kỷ, chỉ vì vài lần về ra mắt chưa ưng ý mà đạp đổ tình cảm của người ta. Chê người trung tuổi có mùi khó chịu là biết chị không xứng đáng làm dâu rồi”, nick name Minh Nguyệt bức xúc.

“Với cái tư tưởng lấy chồng chỉ là thú vui, chọn giống tốt xin một đứa con thì tốt nhất chị đừng về nhà ai ra mắt nữa, tốn cơm, tốn gạo, tốn công sức tiếp đón của người ta mà mất cả thời gian của chị. Ở đâu ra cái lý đi xem mặt mẹ chồng, rồi vừa khác ý một chút là “bỏ của chạy lấy người”, nick name Hải Hoàng viết.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, do cách nói của cô gái quá dửng dưng khiến mọi người hiểu lầm chứ thực chất, những điều cô chia sẻ khá có lý.

“Cách nói chuyện của bạn hơi “trẻ trâu” tí nhưng ý bạn lại đúng. Chuyện bếp núc đâu phải chỉ dành cho con gái, vợ nấu cơm, chồng rửa bát là đúng rồi. Các bạn thử làm văn phòng suốt mấy năm rồi đột nhiên về nhà người ra mắt, lại bị dẫn đi làm cỏ bờ xem có sợ xanh mắt không. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu nên quyết định thế nào”, một nick name lên tiếng bênh vực.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok