Kinh tế

Hủy toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam và Vũ Hán - Trung Quốc

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam, Cục này yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Cục Hàng không yêu cầu huỷ toàn bộ cấp phép bay đi/đến Vũ Hán, Trung Quốc

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng Hàng không quốc tế Thiên Hà - Vũ Hán, để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Cơ quan quản lý cao nhất về hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Liên quan tới dịch bệnh Corona, Bộ Y tế cho biết tính đến ngày 23/1 Trung Quốc đã ghi nhận 541 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, 17 người đã tử vong. Các trường hợp mắc bệnh ghi nhận tại 13 tỉnh thành của Trung Quốc; Ma Cao và Hongkong mỗi nơi 1 bệnh nhân.

Trên thế giới, Thái Lan đã ghi nhận 4 ca bệnh, Hàn Quốc 1 ca, Nhật Bản 1 ca và Hoa Kỳ ghi nhận 1 ca bệnh nhiễm virus Corona.

Tại Việt Nam đã có 5 ca bệnh nghi ngờ (bao gồm ca 2 bệnh nhân kể trên), 3 người vào viện trước đó đều đã được loại trừ mắc bệnh và đều đã trở về Trung Quốc.

Tác giả: C.N.Q

Nguồn tin: Báo Dân Trí

  Từ khóa: Vũ Hán , virus , chuyến bay , Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok