Số hóa

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera iPhone hiệu quả, nhanh chóng

Bạn thường gặp rắc rối với camera trên chiếc điện thoại di động của mình và không biết phải khắc phục như thế nào, đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

Lỗi camera là vấn đề gây ra khó chịu dành cho nhiều người dùng khi không thể lưu lại những khoảnh khắc yêu thích của mình. Vậy làm cách nào để bạn có thể sửa iPhone của mình, giúp camera hoạt động tốt trở lại?

Lỗi camera iPhone bị đen

Lỗi camera iPhone bị đen là một trong những lỗi thường gặp nhất. Dấu hiệu nhận biết lỗi này đó là khi bạn mở ứng dụng camera lên, bạn sẽ thấy màn hình chỉ toàn màu đen. Lỗi này xuất hiện khi camera điện thoại của bạn bị vật gì đó che mất. Hãy kiểm tra thử xem camera của bạn có bị vật gì che mất ống kính hay không.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera iPhone hiệu quả, nhanh chóng. (Ảnh minh họa)


Nếu không bị che mất, có thể lỗi camera iPhone bị đen đến từ phần mềm hoặc phần cứng của máy. Để kiểm tra lỗi, bạn làm như sau:

- Truy cập vào một ứng dụng có tính năng gọi video như ứng dụng Facetime, sau đó thử gọi điện cho người khác, kiểm tra cả camera trước và camera sau xem có hiển thị được hình ảnh của mình hay không. Nếu camera trong ứng dụng vẫn hoạt động tốt thì có thể camera của bạn chỉ bị lỗi phần mềm như xung đột phần mềm hoặc máy bị lag mà thôi.

Vậy khi đã kiểm tra được đây là lỗi xảy ra do phần mềm, bạn hãy tắt toàn bộ các ứng dụng trên thiết bị, sau đó khởi động lại máy và kiểm tra lại xem camera iPhone đã hoạt động bình thường hay chưa nhé.

Nếu vẫn còn lỗi camera iPhone bị đen sau khi đã thực hiện cách trên thì có lẽ phần cứng của máy đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn hãy đem iPhone đến các Trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Ảnh chụp bị mờ, out nét

Khi chụp ảnh, bạn đã cố gắng chạm lấy nét nhưng hình ảnh vẫn bị mờ, out nét thì có lẽ camera đang gặp lỗi. Nguyên nhân camera trên điện thoại iPhone bị mờ có thể do camera của bạn đang bị bẩn, bám bụi, vân tay. Vì thế, trước tiên bạn hãy lau sạch sẽ cả camera trước và sau của iPhone, sau đó mở lại ứng dụng Camera xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Lưu ý là bạn nên lau camera iPhone bằng vải bông mềm không xơ để tránh tình trạng làm trầy xước mặt ống kính và còn dính lại các sợi xơ vải trên ống kính nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng ốp hoặc phụ kiện khác cho camera thì nên tháo ra, sau đó kiểm tra lại hình chụp trước và sau khi tháo xem có sự khác biệt gì về chất lượng hình ảnh hay không nhé. Nếu sau khi tháo, camera cho hình ảnh rõ nét hơn nghĩa là bạn đã xử lý xong lỗi camera iPhone bị mờ rồi đấy.

Hình chụp tự động lật

Ảnh chụp trên iPhone thường gặp tình trạng tự động lật ngang hoặc lật dọc khi xem ảnh trong thư viện ảnh. Khi gặp phải sự cố này, bạn có thể xử lý bằng cách mở "Control Center" rồi tắt chế độ "Khóa xoay". Tiếp đến, mở lại "Thư viện ảnh" xem hình ảnh đã trở lại bình thường chưa nhé.

Ứng dụng Camera không hoạt động bình thường

Camera iPhone bị lỗi không hoạt động được bình thường như bị treo không thể chụp ảnh, bị đứng máy khi chuyển đổi giữa các chức năng trong ứng dụng cũng là những vấn đề mà người dùng điện thoại iPhone hay gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có khả năng là do bạn đã kích hoạt tính năng giới hạn quyền riêng tư của ứng dụng. Bạn hãy thử tắt tính năng này xem có xử lý được lỗi camera iPhone không hoạt động bình thường hay không.

Không bật được đèn flash

Bạn cần chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và phải nhờ đến sự trợ giúp của đèn flash nhưng lại không thể bật được đèn flash trên điện thoại? Vậy thì hãy thực hiện ngay những thao tác dưới đây xem đèn flash có hoạt động lại không nhé.

- Trước tiên, bạn kiểm tra tính năng đèn flash trong Camera có đang ở chế độ Off hay không. Hãy đảm bảo đèn flash được cài Auto hoặc On thì mới có thể sử dụng được nhé.

- Sau đó, thoát ứng dụng Camera, sau đó vào Control Center và bật đèn pin lên xem đèn có hoạt động hay không.

- Đèn flash khi sử dụng sẽ khiến máy và đèn nóng lên. Nếu iPhone của bạn đang bị nóng máy thì có thể đèn flash đã bị vô hiệu hóa tạm thời. Bạn cần chờ cho máy nguội bớt thì mới có thể sử dụng đèn flash được.

Tác giả: KHÁNH SƠN

Nguồn tin: vtcnews.vn

  Từ khóa: camera iPhone , IPHONE

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok