Pháp luật

‘Hot girl’ bịa chuyện bố chết, thừa hưởng 1,7 tỷ đồng để lừa đảo

Nguyễn Thị Thùy Duyên nói dối rằng bố đã chết, thừa hưởng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng sau đó bịa chuyện cần tiền để chiếm đoạt 185 triệu của người khác.

Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Thị Thùy Duyên (SN 1997) HKTT tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của anh V.N.D (SN 1985, trú tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc): Ngày 11/5/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thuỳ Duyên), để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Do có quen biết từ trước, nên anh D. đã nhiều lần chuyển cho đối tượng mượn với tổng số tiền 185.200.000 đồng. Nhưng khi anh D. yêu cầu trả tiền thì đối tượng đã cắt đứt liên lạc.

Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên. (Ảnh: Công an cung cấp)

Nhận đơn trình báo, Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ. Để lần tìm manh mối, Ban Chuyên án gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng sử dụng Facebook “ảo”, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú.

Ngày 13/6/2022, Ban Chuyên án quyết định “thu lưới”, bắt giữ Nguyễn Thị Thùy Duyên khi đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, Duyên khai rằng, lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh D. từ trước, Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho Duyên.

Duyên bịa chuyện cần tiền để làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra. Để tạo niềm tin cho anh D, Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho D qua mạng xã hội Facebook. Do cả tin nên anh D đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên với số tiền hơn 185 triệu đồng.

Công an Hà Tĩnh hiện đang tiếp tục xử lý vụ án theo quy định pháp luật.

Tác giả: Trọng Tùng

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok