Trong tỉnh

Hơn 3.800 tân binh Thanh Hóa lên đường nhập ngũ

Tỉnh Thanh Hóa đã tuyển chọn và chốt quân số phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 là 3.842 công dân.

Đúng 8h ngày 26/2, tại 27 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã tuyển chọn và chốt quân số phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 là 3.842 công dân. Trong đó quân số chính thức là 3.655 công dân; quân số dự phòng là 186 công dân. Số công dân trúng tuyển NVQS sẽ nhập ngũ vào 14 đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tặng hoa cho tân binh


Trước và trong lễ giao, nhận quân, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ và duy trì nghi thức thắp lửa truyền thống, nổi trống mở hội giao quân. Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ giao, nhận quân diễn ra an toàn, trang trọng, đúng quy định, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hiệp đồng với các ban, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận, tổ chức cấp phát quân trang cho tân binh theo tiêu chuẩn. Đồng thời hướng dẫn, kiểm tra việc mặc trang phục của tân binh theo quy định.
Bên cạnh việc tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án tổ chức lễ giao, nhận quân ở ngoài trời và trong hội trường lớn, nhằm chủ động khi điều kiện thời tiết không thuận lợi, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh còn hiệp đồng với các đơn vị nhận quân tổ chức sắp xếp đội hình giao quân, xe đón tân binh theo từng đơn vị bảo đảm khoa học.

Thanh Hóa đạt 100% chỉ tiêu quân số được giao


Cùng với đó, các huyện, thị xã, thành phố đã chỉ đạo công an địa phương xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong lễ giao, nhận quân. Trong đó, chú trọng phương án phân luồng giao thông tại các địa điểm giao, nhận quân và việc lưu thông của đoàn xe đưa tân binh lưu thông qua các tuyến đường trên địa bàn.

Để công tác giao quân đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên các lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn và tuyên truyền, Thanh Hóa đạt 100% chỉ tiêu được giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Cùng với chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, hậu cần cho việc tổ chức lễ giao nhận quân, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời chính sách hậu phương quân đội nhằm động viên, khích lệ tinh thần các tân binh.

Đồng thời, tổ chức các buổi gặp mặt, động viên, làm công tác tư tưởng đối với các tân binh và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Lương Diễn

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok