Giáo dục

Học sinh, trẻ mầm non đến trường từ ngày 20/9

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 2513/SGDĐT-CTTT về việc cho trẻ mầm non, học sinh đến trường sau thời gian tạm dừng học để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc cho trẻ mầm non, học sinh đến trường sau thời gian tạm dừng học để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: baothanhhoa.vn


Theo đó, trẻ mầm non toàn tỉnh, học sinh các trường phổ thông từ Tiểu học đến Trung học Phổ thông, Giáo dục thường xuyên tại những địa phương đã kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đi học trở lại từ ngày 20/9. Riêng đối với bậc Tiểu học, chưa thực hiện học 2 buổi và bán trú, các nhà trường chưa tổ chức dạy thêm.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng yêu cầu, các trường phối hợp với Trung tâm y tế địa phương tiến hành tiêu độc khử khuẩn, tổng vệ sinh khuôn viên trường theo quy định, hoàn thành trước ngày 18/9. Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện hiệu quả văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị (máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng...), duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định. Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K".

Các nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để các em tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có biểu hiện, ho sốt, khó thở…

Trước đó, do nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên phương án tổ chức dạy, học theo 3 cấp độ.

Cấp độ 1 là địa bàn chưa thực hiện giãn cách xã hội, tất cả học sinh được đến trường bình thường. Cấp độ 2 là khu vực trên địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học 2 ca/ngày (sáng và chiều), mỗi ca học bố trí chỉ 50% học sinh đến trường.

Cấp độ 3 là khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ở khu vực này, học sinh tạm dừng đến trường, các hoạt động giáo dục chỉ tổ chức bằng hình thức online hoặc qua truyền hình, kết hợp giao bài tập qua hình thức OTT. Riêng cấp tiểu học chỉ đặt mục tiêu duy trì trạng thái học tập cho học sinh. Đối với cấp mầm non trên địa bàn toàn tỉnh, địa phương khi có dịch bệnh xảy ra trẻ không được đến trường, không tổ chức dạy học trực tuyến mà thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà...

Tác giả: Khiếu Tư

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok