Thế giới

Hỏa hoạn tại một trường học ở Niger, 20 trẻ em thiệt mạng

Khoảng 20 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 13/4 tại một trường học ở thủ đô Niamey của Niger.

Phát biểu trên kênh truyền hình, Chỉ huy cơ quan cứu hỏa Sidi Mohamed cho biết 21 lớp học như những túp lều rơm đã bốc cháy, khiến khoảng 20 trẻ em bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã triển khai tới hiện trường. Mặc dù ngọn lửa đã được dập tắt, song do sức tàn phá quá lớn, các em đã không thể thoát ra.

Truyền hình nhà nước dẫn lời các nhân chứng cho biết ngọn lửa đã bùng phát vào khoảng 16h chiều 13/4, khi các nạn nhân đang trong lớp học. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn hiện đang được điều tra.

Thủ tướng Ouhoumoudou Mahamadou đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Niger được xếp hạng là quốc gia nghèo nhất trên thế giới trong tổng số 189 quốc gia được xếp hạng theo Chỉ số phát triển con người của Liên hợp quốc. Nhà chức trách ở Niger đã xây dựng hàng nghìn túp lều rơm như các lớp học, các trẻ em đôi khi phải ngồi dưới sàn nhà. Các đám cháy trong các túp lều này khá phổ biến do vật liệu dễ cháy được sử dụng, nhưng những tai nạn như vậy hiếm khi gây tử vong.

Tác giả: Phương Oanh

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok