Giải trí

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 không có danh hiệu Á hậu 2

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam quyết định chỉ trao 2 danh hiệu Hoa hậu - Á hậu cho top 2 cuộc thi.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Made, not born”, nghĩa chúng ta sinh ra không hoàn thiện, nhưng ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay, hoàn thiện mỗi ngày. Ban tổ chức cũng đã công bố hai đại sứ và giám khảo cuộc thi là Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 23/12. Vòng sơ khảo từ đầu tháng 10/2023 diễn ra duy nhất tại TP HCM. Vòng thi Bán kết - Chung kết từ ngày 1/11 đến ngày 23/12, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

Đặc biệt, năm nay cuộc thi sắc đẹp này sẽ có nhiều điểm mới đáng chú ý so với các năm trước.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam có chủ đề “Made, not born”.

Khán giả trở thành Giám khảo

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam là cuộc thi tiên phong tại Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ mới. Theo đó, khán giả giữ vai trò là một thành viên Ban Giám khảo chính thức, cùng bình chọn cho danh hiệu “Thí sinh được yêu thích nhất” qua cổng bình chọn chương trình.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm Chung kết, điểm số bình chọn sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của Ban giám khảo, từ đó lựa chọn ngôi vị hoa hậu chiến thắng cuộc thi.

Công nghệ Trí tuệ Nhân Tạo với một Trợ lý ảo xuất hiện xuyên suốt các điểm chạm với người hâm mộ.

Chỉ trao danh hiệu Hoa hậu và Á hậu 1

Đi ngược với xu hướng tạo ra nhiều danh hiệu, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam quyết định chỉ trao 2 danh hiệu Hoa hậu - Á hậu cho top 2 cuộc thi.

Hai cái tên xuất sắc nhất sẽ tiến thẳng vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng.

Bên cạnh 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 7 danh hiệu phụ bao gồm: Người đẹp Áo Dài, Người đẹp Biển, Người đẹp Bản lĩnh, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Tài Năng (thí sinh đăng ký), Người đẹp Thời trang.

Ngoài ra nhằm khuyến khích và ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của thí sinh, BTC cuộc thi còn trao tặng thêm các giải thưởng phụ: Người đẹp được yêu thích nhất (kết quả căn cứ thông qua việc bình chọn từ khán giả); Người đẹp Truyền thông và Người đẹp Thân thiện.

Cuộc thi sẽ có thêm các hoạt động bình chọn online kết hợp công nghệ đa nền tảng như: TikTok và Capcut,... hứa hẹn đầy hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên sức nóng vô cùng cuốn hút tại cuộc thi năm nay.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Tôn vinh tinh thần sáng tạo với 2 cuộc thi thiết kế

Ngoài chất lượng thí sinh, chủ đề, hoạt động đặc trưng thì các phần thi phụ của cuộc thi luôn nhận được sự yêu thích và chờ đợi của khán giả. Trong đó phần thi “Tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc” là một trong những phần thi nổi bật, hấp dẫn được chờ đợi.

Cuộc thi Thiết kế Trang phục dân tộc năm nay sẽ được tiếp tục tổ chức với format và tên gọi hoàn toàn mới – “Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc”.

Mang chủ đề “Cảm Hứng Tương Lai”, dự án tìm kiếm và tôn vinh những thiết kế mang cảm hứng tương lai của văn hóa Việt Nam, vừa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, vừa hướng đến vẻ đẹp độc đáo của sự sáng tạo, khác biệt chưa từng xuất hiện tại các cuộc thi trước đó.

Các bài thiết kế dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn làm trang phục biểu diễn trong chương trình Fashion Show “Quảng bá Văn hóa Dân tộc”, thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam.

Cuộc thi “Cosmo Mascot Design – Thiết kế Linh vật Hoàn vũ” sẽ đại diện cho hình ảnh, diện mạo mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong kỷ nguyên mới, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, truyền tải thông điệp tích cực của cuộc thi đến với khán giả. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tạo sân chơi khác biệt, thu hút các nhà thiết kế thỏa sức đam mê sáng tạo.

Ngoài ra, sân chơi sắc đẹp này sẽ thêm phần kịch tính với vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT). Sau vòng thi sơ khảo, Top 60 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, dự kiến phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia từ tháng 10/2023.

Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) - đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung. Sự kết hợp đặc biệt này hứa hẹn sẽ đưa chương trình THTT thêm phần hấp dẫn, kịch tính.

Ngoài những điểm mới nổi bật, về nội dung các hoạt động đồng hành cũng được BTC cập nhật và đổi mới. Các chương trình đồng hành đa dạng như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, giải chạy từ thiện, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao, các phần thi phụ khác… đều sẽ có sự kết nối thực tế đặc biệt, song hành đó là những hoạt động từ thiện ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức đóng góp của người trẻ cho sự phát triển của xã hội.

Tác giả: Tuệ An

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok