Trong nước

Hòa Bình: Kỷ luật 2 Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh

Hai Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hòa Bình bị kỷ luật vì chưa chặt chẽ trong công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị mình được phân công phụ trách.

Ngày 3/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình cho biết, đơn vị vừa tiến hành kỳ họp tháng 1/2024 để xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Bùi Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Hoà Bình.

Sau khi xem xét, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình nhận thấy, ông Bùi Mạnh Hùng với trách nhiệm là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh được phân công phụ trách chi bộ và Bưu điện TP Hòa Bình đã chưa chặt chẽ trong công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của Bưu điện thành phố.

Trụ sở Bưu điện TP Hòa Bình. Ảnh Minh Nguyễn

Không kịp thời phát hiện Bưu điện TP Hoà Bình vi phạm về theo dõi, quản lý doanh thu, chi phí dịch vụ bưu chính chuyển phát. Để cán bộ, người lao động ở đơn vị phụ trách làm sai quy định của Tổng Công ty và của Bưu điện tỉnh. Từ đó, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên đơn vị được giao phụ trách vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bị xử lý kỷ luật lao động và kỷ luật Đảng.

Còn bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh chưa chặt chẽ trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát đối với các bộ phận chuyên môn và cán bộ được giao nhiệm vụ tham mưu, quản lý hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực phụ trách, nhất là kiểm tra, giám sát việc triển khai sản xuất - kinh doanh của Bưu điện thành phố Hoà Bình. Không kịp thời phát hiện vi phạm về theo dõi, quản lý doanh thu, chi phí dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và căn cứ quy định của Đảng, UBKT Đảng ủy Khối đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hoà Bình xem xét, thi hành kỷ luật ông Bùi Mạnh Hùng, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với các ông Hùng và bà Thanh.

Trước đó, tại Kỳ họp tháng 11/2023, UBKT Đảng ủy Khối cũng đã khiển trách đối với Chi bộ Bưu điện TP Hoà Bình nhiệm kỳ 2020 - 2022 và các đồng chí Lê Hồng Đô (Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bưu điện TP Hoà Bình), Phạm Thị Quỳnh Nga (Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Bưu điện TP Hoà Bình, Lê Thị Kiều Thu (Chi ủy viên, Kế toán trưởng) do liên quan đến sử dụng lao động thuê khoán chưa chặt chẽ và có sự chênh lệch giữa doanh thu cước theo sản lượng thực tế và hợp đồng lớn hơn so với doanh thu cước ghi nhận trên sổ sách.

Tác giả: Quốc Huy

Nguồn tin: congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok