Thể thao

HLV U23 Malaysia đổ lỗi thua Việt Nam vì 2 lý do khó đỡ

Sau thất bại trước U23 Việt Nam, HLV U23 Malaysia cho rằng đội nhà chơi tốt nhưng thua vì quả phạt đền và thẻ đỏ.

HLV Maloney (U23 Malaysia) nói: “Chúng tôi khởi đầu tốt trước U23 Viể Nam. Dù nhận bàn thua đầu tiên từ phút 29 nhưng toàn đội vẫn chơi tốt, sau đó bị thổi phạt đền và mất người ở thời gian bù giờ hiệp một.

Tôi nghĩ việc hai sự việc này đã ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý cũng như chất lượng thi đấu của Malaysia. Điều đó khiến cho chúng tôi thua trận trước U23 Việt Nam. Tôi rất thất vọng với kết quả này”.

Sau thất bại trước U23 Việt Nam, HLV U23 Malaysia cho rằng đội nhà chơi tốt nhưng thua vì quả phạt đền và thẻ đỏ.

Cần nhắc, HLV U23 Malaysia đã mạnh miệng tuyên bố thắng U23 Việt Nam trước khi hai đội gặp nhau. HLV Maloney đặt mục tiêu có 1 điểm, sau đó tăng lên thành 3 điểm.

Ở cuối hiệp 1, U23 Việt Nam có cơ hội nhân đôi tỷ số khi Dụng Quang Nho có bóng trong trong vòng cấm. Anh xử lí khéo léo loại Hairiey Hakim nhưng cầu thủ Malaysia dùng tay ngăn cản, qua đó trọng tài tham khảo VAR rất lâu và quyết định cho U23 Việt Nam hưởng quả phạt đền. Hairiey Hakim phải nhận thẻ đỏ trực tiếp.

“Đó là tình huống bắt chính xác của trọng tài chính sau khi tham khảo VAR. Cầu thủ Malaysia đã ngăn cản 1 cơ hội ghi bàn trong vòng cấm và chơi bằng tay, trọng tài xác định có lỗi thì theo luật phải bị thẻ đỏ”, Trưởng ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền nói với Saostar.

U23 Việt Nam dẫn 2-0 và được chơi hơn người nên dễ dàng làm chủ thế trận trong hiệp 2. Kết quả Việt Nam thắng U23 Malaysia 2-0 để giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2022.

Ở trận đấu cùng giờ, Hàn Quốc đánh bại Thái Lan 1-0. Hàn Quốc giành vé vào tứ kết cùng ngôi đầu bảng C với 7 điểm, còn U23 Việt Nam có 5 điểm nên xếp thứ 2. Thái Lan về nước khi chỉ có 4 điểm. Malaysia đã toàn thua cả 3 trận.

Tác giả: Team Thể thao

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok