Thể thao

HLV Park Hang Seo gửi tâm thư sau khi nhận án phạt nặng từ AFC

Trong bức thư của mình, HLV Park Hang Seo thừa nhận hành động của mình không phù hợp, nhưng phủ nhận việc lăng mạ trọng tài.

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games 30. Ảnh: Zing

Hôm qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận, đã nhận được thông báo án phạt của AFC đối với HLV Park Hang Seo. Cụ thể, trong trận chung kết SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam với Indonesia, ông thầy người Hàn Quốc đã nhiều lần phản ứng các quyết định của trọng tài và sau đó, ông bị rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo.

Theo thông báo của AFC, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu và nộp phạt số tiền 5.000 USD. Bên cạnh đó, AFC cũng cảnh báo chiến lược gia người Hàn Quốc có thể bị phạt nặng hơn nếu tiếp tục tái diễn hành vi chống đối trọng tài. Đây là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo chịu án phạt từ AFC kể từ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017.

HLV Park Hang Seo khẳng định không lăng mạ trọng tài. Ảnh: Thể thao & văn hóa

Mới đây, trong lá thư gửi cho truyền thông Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc đã thừa nhận hành động của mình không phù hợp, nhưng phủ nhận việc lăng mạ trọng tài.

Tôi hoàn toàn chấp nhận quyết định kỷ luật từ Liên đoàn Bóng đá châu Á. Với nhận thức của mình, tôi muốn nhấn mạnh một điều là tôi không dùng bất cứ từ ngữ nào để lăng mạ trọng tài. Ngôn từ tiếng Anh của tôi không đủ trình độ để đưa ra một nhận xét như vậy".

"Tôi sẽ chấp hành đầy đủ và nghiêm túc án kỷ luật từ AFC. Tuy nhiên, tôi muốn khẳng định rằng tôi không hề xúc phạm trọng tài hay có bất kỳ lời lẽ nào với vị vua áo đen sân cỏ. Tôi tự tin vào khả năng tiếng Anh thành thạo của mình để tránh nhầm lẫn hay vô tình xúc phạm ai đó. Sau trận đấu, tôi cũng tới gặp tổ trọng tài trận đấu đó để nói lời xin lỗi vì phản ứng của mình", thầy Park chia sẻ.

"Một lần nữa tôi xin lỗi vì những hình ảnh không đẹp tới người hâm mộ. Tôi tin chắc rằng các đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ luôn được chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tôi thi hành án phạt từ AFC. Tôi xin cảm ơn những tình cảm và ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ cho ĐT Việt Nam", HLV Park Hang Seo chốt lại lá thư.

Tác giả: T.N (T/h)

Nguồn tin: Báo doisongplus

  Từ khóa: AFC , HLV Park Hang Seo

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok