Thể thao

HLV Indonesia đổ lỗi cho Thái Lan về cuộc ‘hỗn chiến’

HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia thất vọng khi nhiều thành viên bên phía Indonesia tham gia cuộc ẩu đả ở chung kết SEA Games 32.

HLV Indonesia đổ lỗi cho Thái Lan khơi mào cuộc ẩu đả.


Ở trận chung kết SEA Games 32, Indonesia đã vượt qua U22 Thái Lan với tỷ số 5-2 và giành HCV SEA Games sau rất nhiều năm chờ đợi.

Tuy nhiên, trận đấu này cũng để lại hình ảnh xấu xí khi rất nhiều lần thành viên của hai đội lao vào ẩu đả khiến đội ngũ trọng tài phải làm việc hết sức vất vả.

Sau trận đấu, HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia cho hay: “Đó là chuyện không được phép xảy ra ở trận chung kết SEA Games và bất kỳ trận đấu bóng đá nào.

Tôi thấy chuyện này bắt đầu từ hành động của các thành viên U22 Thái Lan. Khi họ gỡ hòa 2-2, một số thành viên đội bạn chạy ra tận băng ghế Indonesia để ăn mừng. Điều đó khơi mào cho sự điên rồ ở cuối trận chung kết”.

Ông tiếp tục: “Sau đó, U22 Indonesia dẫn ngược 3-2, một số thành viên đội tôi đã chạy sang khu kỹ thuật của Thái Lan làm điều tương tự. Đó là hành vi không thể chấp nhận. Tôi không tha thứ cho bất kỳ thành viên nào làm vậy”.

Khi được hỏi về thông điệp được sử dụng để ổn định tinh thần cộng sự và các học trò, HLV Sjafri chia sẻ: “Một số cầu thủ Indonesia đã phải trả giá cho hành động của mình bằng thẻ đỏ. Tôi đã gọi các cầu thủ lại và bảo họ cần bình tĩnh vì chúng tôi có thể chơi bóng tốt hơn Thái Lan.

Tôi cũng bảo họ rằng điểm mấu chốt của chiến thắng là Indonesia có thể tung những phương án dự bị tốt nhất vào sân trong khi bên Thái Lan thì không”.

Nói về tình huống ăn mừng hụt, HLV Sjafri cho biết: “Tôi thấy trọng tài cho bù giờ 9 phút, tôi chờ đến hết khoảng thời gian đó thì ăn mừng nhưng không hiểu sao trận đấu lại có thêm 2 phút nữa. Như vậy thời gian bù giờ trận này lên tới 11 phút”.

Trợ lý HLV đội U22 Indonesia - ông Kombes Pol Sumardji khẳng định mình chỉ cố can ngăn cuộc ẩu đả nhưng lại bị thành viên U22 Thái Lan đánh.

"Thật ra tôi chỉ cố gắng can ngăn họ, nhưng thay vào đó tôi lại là người bị đánh. Tôi không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, đây là một phần của trận đấu", tờ Repbulika Indonesia dẫn lời HLV Kombes Pol Sumardji.

Sau khi U22 Indonesia ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2 ở hiệp phụ, cầu thủ 2 đội lao vào ẩu đả. Thành viên ban huấn luyện 2 bên cũng có xô xát với nhau. Cảnh sát phải vào sân để can ngăn, hạ nhiệt những cái đầu nóng.

Máu đổ trên khuôn mặt của ông Kombes Pol Sumardji, đi đứng lảo đảo và phải nhờ người khác dìu ra ngoài. Tờ Repbulika cho biết không có quan chức bóng đá Thái Lan nào xin lỗi phía Indonesia sau vụ việc.

Tuy nhiên, chính trợ lý HLV Kombes Pol Sumardji lên tiếng xin lỗi tất cả các thành viên của đội U22 Thái Lan vì sự cố đáng tiếc.

Tác giả: Kim Cương

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok