Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn né ghế tuyển, vì sắp lên... sếp bự

Cùng với người đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn là một trong số ít sự lựa chọn của VFF cho chiếc ghế thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, gần như chắc chắn ông Tuấn “con” sẽ lắc đầu với đề nghị này...

Không phải lúc này chiếc ghế thuyền trưởng của tuyển Việt Nam cũng như U22 mới được VFF “để dành” cho ông thầy được coi rất mát tay với bóng đá trẻ nước nhà trong đôi năm trở lại đây, mà ý định này đã có từ trước khi SEA Games diễn ra.

Thậm chí ngay sau khi trở về từ VCK U20 Thế giới, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã được VFF bố trí công việc làm quen với đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, và điều này cũng nằm trong tính toán đường dài để thay HLV Hữu Thắng.

HLV Hoàng Anh Tuấn lắc đầu với VFF vì đơn giản đã có vị trí khác tốt hơn

Tuy nhiên, với lý do xa nhà đã lâu và cả chuyện bầu Đức phản ứng đã khiến người hùng của bóng đá Việt Nam năm qua, đã từ chối vị trí trợ lý của cho HLV Hữu Thắng tại SEA Games 29 và chỉ tập trung vào đội U18 tham dự giải ĐNÁ.

Nhưng rõ ràng, với người hiểu chuyện, hiểu tính cách ông thầy họ Hoàng thì đây là một lời từ chối khéo và bất luận việc U18 Việt Nam có giành được chức vô địch giải ĐNÁ tại Myanmar hay không thì tới đây HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sẽ rời vị trí hiện tại để chuyển sang một công việc khác.

Tất nhiên, công việc mới mà thuyền trưởng U20 Việt Nam từng tham dự VCK U20 Thế giới nhận chắc chắn phải “ngon” và an toàn hơn so với việc cầm quân ở tuyển, hay U22 Việt Nam – vốn đang trong giai đoạn vô cùng nhạy cảm, chưa kể khá bấp bênh như đã thấy suốt thời gian qua.

Thay vào đó, có một nơi đã trải thảm, "chờ sẵn" ông thầy họ Hoàng xong nhiệm vụ cùng U18 Việt Nam về là lên... sếp bự hét ra lửa, mà lại có điều kiện phát tối đa khả năng với các nhân tài bóng đá Việt Nam. Đây là lý do lớn nhất khiến ông Tuấn “con” lắc đầu với VFF...

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok