Giáo dục

Hiệu trưởng xin nghỉ việc vì không chịu về Sở GD&ĐT Kiên Giang

Sau một năm được điều động về trường THPT Võ Văn Kiệt làm hiệu trưởng, ông Nguyễn Đình Chung được Sở GD&ĐT Kiên Giang chuyển công tác nên xin nghỉ việc.

Trao đổi với Zing.vn ngày 6/9, ông Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang), cho biết ông đã làm đơn xin nghỉ việc và trả lại sở GD&ĐT quyết định bổ nhiệm Phó phòng giáo dục THPT. Theo thầy Chung, việc chuyển công tác này là cập rập, không phù hợp, khiến ông bị "sốc".

Theo thầy giáo này, tháng 8/2016, khi là hiệu trưởng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, ông được điều động về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021).

Điều hành công việc mới được một năm, trước thềm năm học 2017-2018, ông được điều động về sở giữ chức Phó phòng giáo dục THPT.

Làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt mới một năm, ông Chung bị chuyển công tác dù không sai phạm. Ảnh: CTV.

Ông Chung cho biết ngày 1/8, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang - trao đổi về việc điều chuyển. Vị hiệu trưởng bày tỏ nguyện vọng được ở lại trường vì còn khoảng 4 năm nữa về hưu. Ông muốn cống hiến và tâm huyết với ngôi trường mới được thành lập nhưng lãnh đạo sở im lặng.

Ngày 16/8, ông Chung trình bày nguyện vọng của mình thêm lần nữa với giám đốc sở và gửi đơn xin được công tác tại THPT Võ Văn Kiệt đến khi về hưu.

Một ngày sau, giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang tổ chức họp lấy ý kiến điều động ông Chung về Phòng giáo dục THPT. Chiều 17/8, lãnh đạo sở ký ban hành ngay quyết định điều động và triển khai ngay đến ông Chung.

Quá bất ngờ và cảm thấy bị tổn thương, ông Chung làm đơn xin trả lại quyết định và đơn xin nghỉ việc. Hiện, Sở GD&ĐT Kiên Giang chưa trả lời đơn ông Chung.

"25 năm làm quản lý, tôi chưa từng bị một hình thức phê bình kỷ luật nào, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Một năm làm hiệu trưởng ở trường Võ Văn Kiệt, tôi chưa hề vi phạm hoặc bị cấp trên trực tiếp nhắc nhở. Trường đã đi vào nề nếp, kỷ cương và chất lượng nên việc điều chuyển này quá bất thường", ông Chung nói với Zing.vn vào trưa 6/9.

Thầy giáo này cho biết điều làm ông đau lòng nhất là sau khi bị điều chuyển, lãnh đạo sở đã gọi điện thoại cho một hiệu phó THPT Võ Văn Kiệt niêm phong con dấu có tên ông. Một bảo vệ của trường sau đó cũng bị cho nghỉ việc.

"Mình đang bị đối xử giống như người phạm tội", ông Chung nói.

Zing.vn liên lạc với bà giám đốc sở để hỏi vụ việc vào trưa cùng ngày. Tuy nhiên, bà Giang từ chối trả lời phóng viên vì đang dự khai giảng tại trường khuyết tật.

Tác giả: Việt Tường - Tuấn Anh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok