Giới trẻ

Hiệu trưởng "lên lớp" và xúc phạm nghề nghiệp phụ huynh gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Theo SCMP, cô Lý, hiệu trưởng một trường trung học cơ sở ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã đến tận nhà một học sinh nghỉ ốm buổi sáng hôm đó, yêu cầu người mẹ đưa cậu bé trở lại lớp.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, cô hiệu trưởng tức giận hét vào mặt người mẹ khi nhìn thấy cậu học trò đang chạy trước sân. Người mẹ nói: “Con trai tôi không được khỏe nên việc nghỉ học nửa ngày không có gì là sai”.

"Nhưng với tình trạng này, tôi nghĩ cậu bé nên đi học", cô Lý trả lời.

Người mẹ không hiểu tại sao hiệu trưởng lại bắt con mình đến lớp khi chỉ một ngày trước, cậu bé ngất xỉu ở trường và giáo viên đã gọi chị đến đón. Tối hôm đó, cậu bé cảm thấy khỏe hơn nhưng chị vẫn quyết định cho con nghỉ thêm buổi sáng hôm sau, để sức khỏe ổn định rồi mới đi học.

Hiệu trưởng giảng dạy cho mẹ của học sinh về tương lai đứa trẻ và xúc phạm nghề nông của phụ huynh. Ảnh: Baidu

“Tối qua con tôi vẫn cảm thấy chóng mặt, tôi nói rằng nó sẽ nghỉ học vào ngày mai. Gia đình đã chuẩn bị giấy nghỉ phép có chứng nhận y tế. Nếu thầy cô có thắc mắc gì thì chúng tôi sẽ đến trường giải thích", người mẹ trình bày và nhắc lại rằng, chị muốn giữ con ở nhà để theo dõi, đến buổi chiều nếu cậu bé khỏe hơn thì chị sẽ cân nhắc cho đi học.

Tuy nhiên, nữ hiệu trưởng không bị thuyết phục. Cô lớn giọng "lên lớp" phụ huynh về tầm quan trọng của giáo dục, và xúc phạm nghề nghiệp của mẹ đứa trẻ.

“Tôi chưa bao giờ đi học muộn và tôi đã trở thành hiệu trưởng. Bà muốn con trai mình trở thành người thế nào? Hay lại muốn cậu bé trở thành một nông dân như bà?", cô Lý nói trong video, sau đó tiếp tục tràng đả kích của mình. Nữ hiệu trưởng hỏi người mẹ rằng bà có muốn con trai kiếm được công việc tốt trong tương lai hay không.

Bị nói xối xả vào mặt, người mẹ không phản ứng gì.

Màn tranh cãi giữa hiệu trưởng và phụ huynh tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng bà Lý là hiệu trưởng có trách nhiệm, không chỉ trực tiếp đến thăm khi học trò ốm mà còn cố gắng thuyết phục người mẹ cho con đi học. Một người khác đánh giá cậu bé may mắn khi có giáo viên như vậy.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ít người ủng hộ cách làm của bà mẹ, đồng thời chỉ trích hiệu trưởng có thái độ thô lỗ. “Người mẹ quan sát thấy con chưa khỏe thì sao có thể bắt nó đến trường được, thật vô lý"; “Thái độ của hiệu trưởng rất thô lỗ, thái độ với phụ huynh như thế là không được"..., một số cư dân mạng bình luận.

Tác giả: Nguyễn Linh (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok