Giáo dục

Hiệu trưởng là F0, đang trong giai đoạn cách ly vẫn đến trường học

Một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học, THCS - THPT Nam Sài Gòn phản ánh, Hiệu trưởng Phạm Thành Nam xuất hiện ở trường sáng 17/1. Trong khi, người này được xác nhận đang dương tính SARS-CoV-2 cuối tuần trước, vẫn đang trong thời gian cách ly, làm việc tại nhà.

Trường Tiểu học, THCS - THPT Nam Sài Gòn (Ảnh webiste nhà trường).

Dân trí thông tin, theo ông Phạm Thanh Nam thời điểm này, công việc nhiều, ông vào trường lấy laptop về xử lý công việc. Phòng làm việc của vị Hiệu trưởng nằm ở khu vực tách biệt dành cho học sinh tiểu học. Thời điểm này, học sinh tiểu học chưa đi học, thầy vào trường đeo khẩu trang, phòng dịch kỹ càng và không tiếp xúc với học sinh.

Vị hiệu trưởng cũng nhìn nhận, mình thực hiện chưa đúng các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với VietnamNet, ông Đặng Nguyễn Thịnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7, TP.HCM cho hay, Phòng đang làm việc với trường Tiểu học -THCS-THPT Nam Sài Gòn về việc này để nắm rõ sự việc. Khi nào làm việc xong, phòng sẽ thông tin cụ thể.

Được biết, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), F0 cách ly tại nhà là một biện pháp quan trọng trong phòng chống COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, sự tuân thủ của F0 là rất quan trọng để vừa không làm lây nhiễm cho người khác vừa đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình cách ly.

Hướng dẫn ngày 28/12/2021 của bộ Y tế, F0 cách ly, điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi đã cách ly, điều trị đủ 10 ngày, kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2...

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Cách ly , hiệu trưởng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok